15/05/2023 17:17 GMT+7

Con trai giang hồ 'Hoàn Xuyến' bị bắt sau cha vài giờ

Sau khi bắt giang hồ “Hoàn Xuyến”, Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt thêm con trai người này với cùng tội danh.

Con trai giang hồ Hoàn Xuyến bị bắt sau cha vài giờ - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Hoàn (thường gọi ”Hoàn Xuyến”, 48 tuổi) cùng con trai (phải) - Ảnh: CACC

Sáng 15- 5, Công an huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Hoàng Việt Anh (22 tuổi, ngụ xã Tân Lâm, huyện Di Linh).

Việt Anh là con trai của Nguyễn Văn Hoàn (thường gọi "Hoàn Xuyến", 48 tuổi), người có nhiều tiền án tiền sự về tội cố ý gây thương tích.

"Hoàn Xuyến" bị bắt đêm 14-5 để điều tra về tội "gây rối trật tự công cộng" và "cố ý gây thương tích". Con trai của Hoàn là Việt Anh bị bắt với cùng tội danh.

Trước đó, ngày 9-5, "Hoàn Xuyến" cùng con trai dùng máy cày chở nhiều người mang theo dao, rựa đến một thửa đất tại xã Tân Lâm chém ông Nguyễn Hoàng Khải (48 tuổi, ngụ xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm) trọng thương.

Thông tin ban đầu, năm 2022, Hoàn thỏa thuận cho ông Khải thuê lại một thửa đất để trồng sầu riêng trong vòng 10 năm. Thuê được một năm Hoàn đòi lại nên hai bên phát sinh mâu thuẫn.

Chiều 9-5, Hoàn cùng con trai dẫn nhiều người đến thửa đất rồi xảy ra xô xát. Nhóm người của Hoàn đã dùng rựa truy đuổi, chém ông Khải bị thương, phải nhập viện.

Theo thông tin từ UBND huyện Di Linh, "Hoàn Xuyến" có một căn nhà ở địa phương, hiện có để bảng hiệu nhà nghỉ - karaoke - cà phê nhưng không có giấy phép kinh doanh. 

Vì vậy, địa phương cũng không cho hoạt động, thực tế cũng không có khách đến địa điểm này.

Năm 2017, Hoàn từng liên quan đến một vụ tranh chấp tại huyện Di Linh. Hơn 100 người từ huyện Bảo Lâm và Lâm Hà đi trên nhiều ô tô kéo đến khu nhà nghỉ - karaoke - cà phê của Hoàn giải quyết mâu thuẫn. 

Do không gặp được Hoàn nên nhóm người nói trên đã đập phá tài sản và chém con trai của Hoàn trọng thương.

Bắt giang hồ cộm cán đất Thái Bình Phạm Quang HưngBắt giang hồ cộm cán đất Thái Bình Phạm Quang Hưng

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam hai tháng đối với Phạm Quang Hưng (biệt danh Hưng Tiềm) về tội “cố ý gây thương tích”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên