Thứ 3, ngày 2 tháng 3 năm 2021

Con Siu Mạnh thi hát để mẹ Siu Black đi hát lại

29/12/2016 16:59 GMT+7

TTO - Sáu cặp thi với mẹ hoặc con trai là nghệ sĩ trong chương trình Hát cùng mẹ yêu đã chính thức lộ diện trong buổi giới thiệu chương trình sáng 29-12.

Ca sĩ Huy Luân và mẹ là nghệ sĩ Kim Xuân - Ảnh: K-Media
Ca sĩ Huy Luân và mẹ là nghệ sĩ Kim Xuân - Ảnh: K-Media

Họ là các cặp mẹ - con nghệ sĩ: NSND Hồng Vân và con trai Khôi Nguyên (Trê Phi), NSƯT Kim Xuân và con trai là ca sĩ Huy Luân, ca sĩ Siu Black và con trai Siu Mạnh, diễn viên Kim Phương và con trai là ca sĩ Tống Hạo Nhiên, Á quân Cười Xuyên Việt 2016 Tuấn Dũng và mẹ là Hồng Ngọc, diễn viên hài Dũng Nhí và mẹ là Phương Dung - cựu nghệ sĩ cải lương và bà bầu của đoàn gánh hát “Du sĩ ca” một thời.

NSND Hồng Vân (phải) và con trai TRê Phi (Khôi Nguyên) - Ảnh: K-Media
NSND Hồng Vân (phải) và con trai Trê Phi (Khôi Nguyên) - Ảnh: K-Media

Đây là format "thuần Việt" do đơn vị sản xuất Khang Media sáng tạo. Tham gia chương trình, các cặp mẹ con sẽ mang đến các tiết mục ca - diễn đặc sắc theo từng chủ đề của chương trình, qua đó người xem có thể hiểu hơn tình cảm mẹ con của những người nghệ sĩ, sự hy sinh của các mẹ dành cho con của mình cũng như tình yêu thương mà các con dành cho mẹ.  

Nhà sản xuất cho biết, trong sáu cặp mẹ con nghệ sĩ tham gia chương trình, có rất nhiều người chưa bao giờ đứng trên sân khấu ca nhạc. Do vậy, Hát cùng mẹ yêu là chương trình đầu tiên mà khán giả có thể nghe giọng hát của họ. 

Nghệ sĩ hài Dũng nhí cùng ba mẹ - Ảnh: K-Media
Nghệ sĩ hài Dũng nhí cùng ba mẹ - Ảnh: K-Media

Như NSƯT Kim Xuân, cô chưa bao giờ tự tin về giọng hát của mình. Tuy nhiên, vì cậu con trai của mình - nam ca sĩ Huy Luân, cô đã vượt qua cảm giác đó để lần đầu không chỉ hát tân nhạc mà còn có thể ca cải lương.

Cũng như NSƯT Kim Xuân, NSND Hồng Vân cũng không khỏi cảm giác bỡ ngỡ trên sân khấu ca nhạc của Hát cùng mẹ yêu. Hay với nghệ sĩ cải lương Phương Dung - mẹ của diễn viên hài Dũng nhí thì lần hát hò này giúp cô ôn lại chuyện xưa.

Nhắc đến tên Phương Dung, khán giả yêu cải lương sẽ nhớ ngay đến Quốc Trầm - người bạn đời của bà. Cả hai gặp nhau khi cùng tham gia đoàn Kim Chung 2 năm 1968 và là cặp đào kép nhì ca hay diễn tốt (bên cạnh đôi tài danh Mỹ Châu -Phương Bình).

Họ từng lập đoàn gánh hát mang tên Du sĩ ca vào năm 1974. Sau gần 20 năm từ giã sân khấu và ở độ tuổi hơn 70, lần trở lại này của nghệ sĩ Phương Dung khiến khán giả mong đợi.

Nghệ sĩ Kim Phương cùng con trai Tống Hạo Nhiên - Ảnh: K-Media

Nghệ sĩ Kim Phương và con trai Tống Hạo Nhiên lại là trường hợp khác. Cả hai từng diễn chung với nhau rất nhiều lần trước đó nên lần tham gia này sẽ như một cuộc chơi mới của hai mẹ con.

Á quân Cười Xuyên Việt - Tuấn Dũng và mẹ - Ảnh: K-Media
Á quân Cười Xuyên Việt - Tuấn Dũng và mẹ - Ảnh: K-Media

Trường hợp của cô Hồng Ngọc - mẹ của Á quân Cười Xuyên Việt Tuấn Dũng - lại khá đặc biệt. Lúc nhỏ, cô  từng đi học múa nhưng hoàn cảnh không cho phép cô theo đuổi ước mơ trở thành nghệ sĩ.

Sau khi cô và chồng (nghệ sĩ cải lương Tuấn Tú) chia tay, cô chỉ là một người lao động bình thường. Khi tham gia chương trình cô như sống lại giấc mơ tuổi trẻ cũng như hậu thuẫn cho con trai.  

Siu Black và con trai Siu Mạnh - Ảnh: K-Media
Siu Black và con trai Siu Mạnh - Ảnh: K-Media

Và với Siu Mạnh, tuy là con trai của “họa mi núi rừng” Siu Black nhưng anh lại không thừa hưởng được nhiều từ giọng hát của mẹ.

Chàng trai dân tộc này chỉ yêu thích cơ khí. Chia sẻ về lý do tham gia chương trình, anh nói: "Tôi tham gia chương trình để mẹ thấy rằng tuy hát không hay nhưng tôi vẫn có thể hát. Vậy nên, một người hát hay như mẹ hãy tự tin trở lại sân khấu".   

Không chỉ xem hát, khán giả sẽ lắng nghe những câu chuyện cảm động về tình mẹ con của các nghệ sĩ, những câu chuyện gia đình mà họ chưa từng chia sẻ trước đó mà nếu không vì ý nghĩa chương trình Hát cùng mẹ yêu, có lẽ họ sẽ không bao giờ kể. 

Giám khảo chương trình Hát cùng mẹ yêu là NSND Ngọc Giàu, danh ca Phương Dung, ca nhạc sĩ Đức Huy cùng nhiều giám khảo khách mời khác. 

Chương trình phát sóng lúc 20g30 thứ ba hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 3-1-2017. 

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận