Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

'Con sâu làm rầu nồi canh'

16/10/2019 09:13 GMT+7

TTO - Cách đây ít ngày, tui mới đọc tin cảnh sát Nhật bắt 7 công dân Việt Nam với cáo buộc ăn cắp thực phẩm chức năng và mỹ phẩm.

 Thì hôm qua lại đọc thêm tin 3 người Việt bị bắt vì vận chuyển trái phép 10kg thịt chó, không thông qua kiểm tra an toàn thực phẩm ở Nhật.

- Ủa, thịt chó Việt đến Nhật rồi à?

- Đâu phải chỉ Nhật. Tui đến Nga, CH Czech, thậm chí cả Đức... muốn ăn thịt chó đều được đáp ứng ngay. Thịt chó được mang từ Việt Nam sang, cũng có khi ta xử luôn mấy con chó, mèo cơ nhỡ ở xứ bạn.

- Thiệt xấu hổ hết sức. Người Việt mình trên đất khách quê người, nhiều người cần cù chịu thương chịu khó, sống lương thiện. Nhưng cũng có những "con sâu làm rầu nồi canh", làm hình ảnh người Việt xấu đi trong mắt bạn bè quốc tế.

- Tui mong những người sống không lương thiện hãy nghĩ đến hình ảnh đất nước.

- Thôi ông ơi, họ nghĩ đến việc gìn giữ hình ảnh đất nước thì đã không làm chuyện xấu. Tui chỉ muốn họ hiểu một điều: đã làm những chuyện "bôi tro trát trấu" thì đừng bao giờ đòi người khác tôn trọng mình. Nhớ kỹ điều này nhé.

Mang cả chục ký thịt chó vào Nhật, 3 người Việt bị bắt Mang cả chục ký thịt chó vào Nhật, 3 người Việt bị bắt

TTO - Cơ quan chức năng Nhật cho biết nhiều khả năng nhóm người Việt trên buôn lậu thịt chó vào Nhật để bán cho đồng hương.

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận