07/05/2024 14:45 GMT+7

Con gây tai nạn giao thông, mẹ bị khởi tố

Một người mẹ ở Thừa Thiên Huế bị công an khởi tố vì giao xe máy cho con trai của mình chưa đủ tuổi chạy và gây tai nạn chết người.

Bà H.T.K.L. bị khởi tố vì hành vi giao xe cho con trai chưa đủ tuổi lái và gây tai nạn - Ảnh: CÔNG QUANG

Bà H.T.K.L. bị khởi tố vì hành vi giao xe cho con trai chưa đủ tuổi lái và gây tai nạn - Ảnh: CÔNG QUANG

Ngày 7-5, Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà H.T.K.L. (46 tuổi, trú TP Huế) do có hành vi giao xe máy cho người không đủ điều kiện điều khiển tham gia giao thông dẫn đến tai nạn.

Trước đó, vào tháng 8-2023, bà L. giao xe máy cho con trai là N.V.Q.H. (lúc này chưa tròn 18 tuổi) chạy. Khi H. chạy xe đến đường Minh Mạng (phường Thủy Xuân, TP Huế) thì gây ra tai nạn giao thông.

Vụ tai nạn khiến một người chết, một người bị thương. Bản thân H. cũng bị đa chấn thương, chấn thương sọ não phải nhập viện cấp cứu.

Tháng 10-2023, Công an TP Huế có quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với H. và mới đây công an bổ sung hồ sơ, ra quyết định khởi tố bị can đối với bà L. vì hành vi giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Theo điều 264 của Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 quy định: Tội giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ dẫn đến làm 1 người chết thì bị phạt tiền từ 10-50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm.

Khởi tố vụ án vụ tai nạn giao thông giữa 2 xe khách tại Gia LaiKhởi tố vụ án vụ tai nạn giao thông giữa 2 xe khách tại Gia Lai

Liên quan vụ tai nạn xe khách tại thị trấn Chư Sê (Gia Lai), nguyên nhân ban đầu được xác định do một xe khách chạy quá tốc độ, không nhường đường khi qua ngã tư.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên