Con gái Tổng giám đốc Korean Air từ chức

10/12/2014 12:37 GMT+7

TTO - Cho Hyun Ah - con gái tổng giám đốc hãng hàng không Korean Air đã xin lỗi và tuyên bố sẽ từ chức sau khi tự ý đuổi tiếp viên trưởng trong chuyến bay từ New York tới Seoul ngày 5-12.

Hình ảnh Cho Hyun Ah xuất hiện trong buổi họp báo của Korean Air hồi tháng 9-2014 - Ảnh: AP

“Tôi xin từ bỏ mọi chức vụ đang nắm giữ tại Korean Air để chịu trách nhiệm về những gì đã gây ra”,  Cho Hyun Ah, hiện là Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Giám sát dịch vụ hàng không của Korean Air, tuyên bố ngày 9-12.

Cho Hyun Ah, 40 tuổi, là con đầu của Tổng giám đốc hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc Korean Air Cho Yang Ho.

Có mặt trong khoang hạng nhất trên chuyến bay từ New York (Mỹ) tới Seoul (Hàn Quốc) ngày 5-12, cô Cho đã yêu cầu tiếp viên phục vụ một loại thức ăn nhẹ. Tuy nhiên thay vì đặt thức ăn trên đĩa, tiếp viên chỉ mang ra gói đồ ăn chưa được bóc vỏ khiến Cho vô cùng tức giận.

Sau khi truy vấn tiếp viên trưởng, Cho yêu cầu phi công phải quay máy bay lại nhà ga (dù cho lúc đó máy bay đã di chuyển ra đường băng) và đuổi tiếp viên trưởng xuống. Chuyến bay vì thế hạ cánh trễ 11 phút so với dự định.

Vụ việc trên khiến dư luận Hàn Quốc vô cùng bức xúc. Cho Hyun Ah bị lên án bởi thái độ trịch thượng bởi cô xuất hiện trên chuyến bay với tư cách hành khách, không phải là một nhân viên cấp cao đang thi hành công vụ.

Hơn nữa, theo quy định máy bay quay về nhà ga trong trường hợp khẩn cấp, thường là khi thiết bị của phương tiện bị hư hỏng, và chưa từng có tiền lệ máy bay phải quay lại chỉ để đuổi cổ một thành viên của phi hành đoàn vì lỗi phục đồ ăn sai cách thức.

Hiện tại, Chủ tịch Cho đã nhận đơn từ chức của con gái nhưng chỉ chấp nhận cho cô thôi giữ chức vụ Trưởng ban Giám sát dịch vụ trên máy bay. Cho Hyun Ah vẫn tiếp tục giữ vị trí Phó Chủ tịch của Korean Air.

Theo tờ Korean Herald, đây không phải lần đầu tiên “đại tiểu thư” Cho trở thành tâm bão của dư luận. Trước đó hồi năm 2013, Cho cũng từng bị chỉ trích rời đất nước sang Mỹ để sinh con với mong muốn cặp song sinh của cô có thể nhập quốc tịch nước này.

NGUYÊN PHẠM (Theo Yonhap, AFP)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận