Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Con gái đi giao gà mới 2 tiếng, mẹ đã trình báo 'con mất tích'

27/05/2019 20:13 GMT+7

TTO - Chỉ sau 2 tiếng nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên chở gà đi giao cho khách, bà Trần Thị Hiền đã lên mạng đăng tải thông tin và đi trình báo công an về việc con gái mình mất tích. Điều này khiến nhiều người nghi ngờ.

Con gái đi giao gà mới 2 tiếng, mẹ đã trình báo con mất tích - Ảnh 1.

Chợ Mường Thanh, nơi bà Hiền và nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên từng bán gà - Ảnh: DANH TRỌNG

Ngày 27-5, đã hơn 3 tháng kể từ khi vụ án "nữ sinh giao gà bị sát hại" xảy ra nhưng những người buôn bán tại chợ Mường Thanh vẫn bàn tán xôn xao về vụ việc.

Đặc biệt, thông tin bà Trần Thị Hiền (mẹ của Duyên) bị công an khởi tố và bắt tạm giam vì liên quan đến đường dây ma túy càng khiến người dân tại đây thêm bất ngờ.

Một phụ nữ bán gà ở chợ Mường Thanh cho biết bà Hiền chỉ thỉnh thoảng ra chợ bán gà giống do nhà nuôi. Chỉ vào dịp Tết Nguyên đán bà Hiền mới bán gà thịt.

"Hằng ngày khi ra chợ, bà Hiền buôn bán nhiều mặt hàng chứ không chỉ riêng gà. Thấy mặt hàng gì có thể kiếm lời, bà Hiền đều mua về và bán lại", người này kể.

Cũng theo những người dân bán gà tại chợ Mường Thanh, vào ngày 4-2 (mùng 30 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi), bà Hiền và con gái thứ hai cùng ra chợ bán gà. Cùng ngày này, mọi người thấy Vương Văn Hùng đột nhiên xuất hiện ở chợ để mổ gà thuê.

"Vương Văn Hùng đến chợ mổ gà thuê được mấy ngày, sau đó không thấy đến nữa. Hùng mổ gà thuê ngay cạnh chỗ sạp bán gà của mẹ con bà Hiền. Chúng tôi còn nhìn thấy Hùng nói chuyện với em Mỹ Duyên", một phụ nữ bán gà tại chợ nhớ lại.

Đến khoảng 18h30 ngày 4-2, mọi người ở chợ nghe bà Hiền bảo Duyên chở 13 con gà đi giao cho một người khách đặt hàng ở TP Điện Biên. Khoảng mấy tiếng sau, mọi người nghe thông tin con gái bà Hiền mất tích.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - chủ tịch UBND phường Mường Thanh, cho biết khoảng 20h hôm đó, bà Hiền đến phường Mường Thanh trình báo việc con gái đi giao gà mất tích.

"Theo như trình báo của bà Hiền, con gái Mỹ Duyên của bà mất tích sau 2 tiếng đi giao gà. Lúc đến phường trình báo, bà Hiền khóc lóc và khẳng định con gái bị mất tích. Sau đó, chúng tôi đã hướng dẫn bà Hiền đến trình báo Công an thành phố", ông Tùng khẳng định.

Nhiều người dân tại đây cho rằng với việc trời tối, địa hình đường đồi núi khó đi và phải tìm địa chỉ người đặt gà thì việc đi giao hàng 2 tiếng chưa về là chuyện bình thường. Nhưng việc bà Hiền vội đăng thông tin lên Facebook và đi trình báo công an là điều bất thường!

Con gái đi giao gà mới 2 tiếng, mẹ đã trình báo con mất tích - Ảnh 2.

Nhà của bà Trần Thị Hiền tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên - Ảnh: DANH TRỌNG

Đến ngày mùng 3 Tết Kỷ Hợi, công an được người dân thông báo đã phát hiện thi thể em Duyên tại nhà hoang ở xã Thanh Nưa. Khi được đưa lên nhận dạng, bà Hiền đã kêu gào khi thấy con gái nghi bị hãm hiếp.

Nhưng sau đó, bà Hiền bất ngờ bình tĩnh và vẫn livestream nói về những hình ảnh hiện trường nơi con gái bà bị hiếp dâm và sát hại.

Ngày 22-2, Công an tỉnh Điện Biên ra thông báo khởi tố, bắt tạm giam 5 người là Vương Văn Hùng (35 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi) và Lường Văn Hùng (39 tuổi) liên quan đến cái chết của Mỹ Duyên.

Một tháng sau, cảnh sát bắt thêm Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi), Bùi Kim Thu (44 tuổi).

Cùng lúc này, bà Hiền tiếp tục lên Facebook cá nhân đăng thông tin kẻ chủ mưu bắt cóc, sát hại con gái bà vẫn chưa bị "sa lưới".

Theo bà Hà Bích Nhung - phó chủ tịch UBND xã Thanh Hưng (huyện Điện Biên), bà Hiền ở địa phương rất ít giao du với hàng xóm, thường chơi với nhiều người lạ mặt ở các nơi khác.

"Chồng của bà Hiền là người nghiện ma túy khoảng hơn 10 năm nay và thuộc diện theo dõi của công an và chính quyền địa phương. Kinh tế gia đình bà Hiền chủ yếu dựa vào nghề làm long nhãn và nuôi gà nhỏ lẻ, nhưng gần đây gia đình bà có biểu hiện giàu lên nhanh chóng", bà Nhung cung cấp thông tin.

Trong sáng 27-5, trả lời báo chí, Thiếu tướng Sùng A Hồng - giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, cho biết hiện tại cơ quan điều tra có căn cứ để kết luận vợ chồng Vi Văn Toán, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và bà Trần Thị Hiền cùng nằm trong đường dây buôn bán ma túy, hay gọi là một tổ chức ma túy. Và đó là nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên.

Mẹ nữ sinh giao gà không trung thực khai báo để công an truy tìm cứu con Mẹ nữ sinh giao gà không trung thực khai báo để công an truy tìm cứu con

TTO - Sáng 27-5, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, thiếu tướng Sùng A Hồng - giám đốc Công an tỉnh Điện Biên - cho biết như vậy.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận