Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Con gái bị ‘dụ’ đi làm karaoke, mẹ cầu cứu tàu SE28 giúp lúc nửa đêm

22/06/2019 11:00 GMT+7

TTO - Đêm 21-6, tổ tàu SE28 nhận được cuộc gọi của một phụ nữ xưng là mẹ một nữ hành khách đi trên tàu và cho biết cô gái đang được đưa đi làm ở quán karaoke.

Theo biên bản làm việc, chị Đ.T.K. (ngụ TP Nha Trang, Khánh Hòa) gọi điện cho trưởng tàu nhờ can thiệp, giúp đỡ con gái là N.T.H.H. đang đi cùng một nhóm người trên tàu SE28 từ Nha Trang ra Đà Nẵng.

Trình bày nhanh với trưởng tàu, chị K. cho biết H. quen biết một người phụ nữ tên M. trên mạng và được người này đã mua vé tàu cho ra Huế làm ở quán karaoke với mức thu nhập cao.

Gia đình chị K. nhờ tổ tàu giữ cháu H. và một cháu khác tên T.T.T.N (15 tuổi) lại, không cho đi cùng nhóm tiếp tục hành trình. Gia đình hai cháu sẽ từ Khánh Hòa ra ga Đà Nẵng đón về.

Ngay lập tức, tổ tàu SE28 kiểm tra phần mềm soát vé và phát hiện có tên 2 hành khách này trên tàu. Đi cùng hai cháu còn có 4 nữ hành khách khác có độ tuổi từ 17 - 28.

Khi tổ tàu hỏi, H. và N. cho biết có quen bà M. trên mạng xã hội. Người phụ nữ tên M. nói đưa các cháu ra Huế làm việc ở nhà hàng karaoke với thu nhập cao.

Lúc hai cháu đã cùng nhóm lên tàu, các cháu mới gọi điện báo gia đình. Biết tin, gia đình không đồng ý, các cháu lo sợ nên xin người phụ nữ tên M. quay về nhưng người này không cho.

Đoàn tiếp viên Đường sắt Phương Nam cho biết ngay sau khi phát hiện sự việc, tổ tàu đã đưa hai cháu sang cách ly phòng chỉ huy tàu, sau đó đưa xuống ga Đà Nẵng chờ người nhà tới đón. Còn các nữ hành khách đi cùng cũng được giao Công an ga Đà Nẵng.

Hiện công an địa phương đang làm việc với gia đình các cháu và những người liên quan để làm rõ vụ việc.

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận