Tag: con đường tơ lụa

Dịch giả nhí Lily và con đường tơ lụa tri thức từ cha mẹ

Ở tuổi 11, dịch giả Lily (Hồ An Nhiên, Hà Nội) đã là chủ nhân của 5 dịch phẩm. Nhiều người thán phục nhưng cũng không ít người ngạc nhiên

Đã đến lúc Trung Quốc chơi bài Sư tử hống?

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của Trung Quốc có phá được thế đơn cực, độc tôn của Mỹ suốt hơn 30 năm qua?

Áo dài lụa, nón lá rủ nhau xuống phố Hà thành

Những tuần gần đây, du khách lên phố đi bộ bất ngờ khi vô tình trở thành khán giả dự buổi diễn thời trang sống động và rất Hà Nội. Những cô gái thị thành thướt tha trong tấm áo dài lụa, hòa mình vào phố xá nhộn nhịp bất chấp cái nóng mùa hè.

Theo chân du khách Việt ngắm thu vàng trên con đường tơ lụa từ Kazakhstan đến Kyrgyzstan

TTO - Con đường tơ lụa huyền thoại với phong cảnh hùng vĩ và những giai thoại trường tồn cùng thời gian, luôn hấp dẫn mọi trái tim yêu du lịch. Ghé thăm nơi này vào mùa thu, du khách sẽ phải ngỡ ngàng trước cảnh đẹp thơ mộng nơi đây.

Vạn dặm xa trên Con đường tơ lụa từ Pakistan tới Tây An

TTO - "Con đường tơ lụa - Vạn dặm xa từ Pakistan tới Tây An" là cuốn sách thú vị về hành trình đi ngược chiều từ thủ đô Islamabad (Pakistan) tới điểm đầu tiên của Con đường tơ lụa là Tây An (Trung Quốc).

Prisoners of Geography - Những tù nhân của địa lý

TTO - Cuốn sách Prisoners of Geography (Những tù nhân của địa lý) của Tim Marshall xuất bản gần đây cho độc giả một cái nhìn mới về câu chuyện địa chính trị.

Virus corona sẽ kết thúc tuần trăng mật Trung Quốc - châu Phi?

TTCT - Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông miền nam Trung Quốc và cũng là thành phố đông dân nhất tỉnh, nằm bên dòng Châu Giang thơ mộng. Lịch sử 2.200 năm của Quảng Châu có nhiều điểm đáng nhớ, nhưng xứ này nổi bật là một trong những điểm cuối quan trọng nhất của Con đường tơ lụa trên biển và vẫn là hải cảng quan trọng nhất của Trung Quốc hôm nay.

Kết nối kinh tế để xuống thang căng thẳng

TTCT - Trong bối cảnh căng thẳng chính trị đang gia tăng ở mức độ toàn cầu khi hai siêu cường Trung - Mỹ liên tục lời qua tiếng lại và thương mại quốc tế chững lại cả vì đại dịch COVID-19 lẫn các chính sách bảo hộ, việc gia tăng kết nối kinh tế liệu có thể mở ra hi vọng củng cố cho hòa bình?

Đại dịch thay đổi trật tự thế giới?

TTO - Dịch bệnh do virus corona chủng mới (COVID-19) gây ra có thể làm trật tự thế giới thay đổi mãi mãi.

Đại dịch trên những con đường tơ lụa

TTO - Cuốn sách Những con đường tơ lụa của Peter Frankopan (Trần Trọng Hải Minh dịch) có nhắc đến những trận đại dịch trong lịch sử khiến nhân loại chao đảo, tuyệt vọng.