Con đỉa 5cm sống 3 tháng trong mũi người đàn ông

07/01/2019 14:14 GMT+7

TTO - Một con đỉa dài khoảng 5cm sống suốt 3 tháng trong mũi của một người đàn ông ở huyện miền núi Tương Dương, Nghệ An.

Con đỉa 5cm sống 3 tháng trong mũi người đàn ông - Ảnh 1.

Con đỉa được gắp ra từ mũi bệnh nhân Thái - Ảnh: LÊ DƯƠNG

Ngày 7-1, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Tương Dương, Nghệ An cho biết các bác sĩ đã gắp một con đỉa còn sống dài khoảng 5cm ra khỏi mũi của anh Vi Văn Thái (ngụ xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương).

Theo lời kể của anh Thái, khoảng tháng 10-2018, anh vào khe suối ở xã Tương Dương và có sử dụng nước khe suối. Chừng 10 ngày sau, anh Thái thấy chảy máu cam ở mũi trái nhưng không đi khám. Trong ba tháng qua, mũi anh Thái nhiều lần bị chảy máu.

Sáng 7-1, anh Thái đến Trung tâm Y tế huyện Tương Dương để khám. Tại đây, các bác sĩ đã gắp ra một con đỉa dài khoảng 5cm, to khoảng 9mm vẫn còn sống và no máu.

Bác sĩ Đậu Lê Dương - Trung tâm Y tế huyện Tương Dương - khuyến cáo người dân cần hạn chế tắm khe và đặc biệt là không uống nước khe, suối khi chưa được nấu sôi vì rất dễ bị đỉa chui vào ký sinh.

Trước đó, ngày 26-10-2018, các bác sĩ Bệnh viện sản nhi Nghệ An cũng gắp được một con đỉa dài 5cm sống hai tháng trong đường thở của bệnh nhi L.T.T. (9 tuổi, ngụ xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An).

D.HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận