Tag: con dao hai lưỡi

Nợ công của Mỹ bị hạ bậc tín nhiệm: Cái giá của Bidenomics?

TTCT - Đầu tháng 8-2023, Fitch Ratings hạ bậc tín nhiệm nợ của Mỹ, từ mức cao nhất AAA xuống AA+. Trong thông báo hôm 1-8, Fitch cho biết lý do là "chất lượng điều hành đi xuống".

‘Nhân sự bền vững’ là yếu tố thành công cốt lõi của Sika Việt Nam

Đứng trước làn sóng sa thải nhân sự đang có xu hướng lan rộng, việc sa thải nhân viên có thể trở thành “con dao hai lưỡi” ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của doanh nghiệp?

Đội sao đỏ trong trường có cần thiết?

TTO - Là giáo viên từng được nhà trường phân công trực ban cùng sao đỏ chấm điểm thi đua nhiều năm tôi xin có ý kiến sau về đội sao đỏ (cờ đỏ).

Vitamin - Con dao hai lưỡi

Vitamin rất cần cho cơ thể, song nếu sử dụng quá nhiều, lượng vitamin dư thừa sẽ tích lũy lại ở gan và gây ngộ độc.

Kem đánh răng có fluor: Lợi và hại

Gần như chưa có một khuyến cáo nào của nhà sản xuất rằng người dân ở vùng nào thì không nên sử dụng kem đánh răng có chứa chất fluor.

Thuốc corticoid - “con dao hai lưỡi”

Thuốc corticoid nói chung và chế phẩm bôi thoa ngoài da dạng nhũ dịch hay dạng sữa nói riêng có tác dụng như “con dao hai lưỡi”.

Cuộc phiêu lưu điện ảnh kì vĩ của gã khổng lồ Hollywood

TTO - Ready player one - Đấu trường ảo - bộ phim đang trở thành đề tài hot nhất của cộng đồng yêu điện ảnh trong tháng 3 này, khi đánh dấu sự trở lại của 'gã khổng lồ' Steven Spielberg.

Thuốc Aspirin - con dao hai lưỡi

Để đề phòng các tác hại có thể xảy ra do dùng thuốc, Aspirin chỉ sử dụng khi thật cần thiết, uống vào bữa ăn với liều lượng tối thiểu đủ tác dụng.

Ảnh hưởng của thuốc đến thính lực

Khi thuốc nhỏ tai ngấm vào tai trong sẽ phá hủy tế bào nghe dẫn tới điếc, người ta còn gọi là hiện tượng nhiễm độc tai (ear poisoning).

Mở tòa lưu động tại... trường

TTO - Thấy công an dẫn bị cáo cũng ở độ tuổi như mình đến trước vành móng ngựa, học sinh các khối lớp 10, 11, 12 xôn xao...