Tag: ComBE Five

Bé 2 tháng tử vong sau tiêm vắc xin: 'Không phải do vắc xin hay tiêm sai'

TTO - Hội đồng tư vấn chuyên môn Sở Y tế tỉnh Sơn La loại trừ nguyên nhân bé 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm vắc xin ComBE Five do chất lượng vắc xin kém và thực hành tiêm chủng sai quy chuẩn.

Đọc báo cùng bạn 15-10: Thêm 1 ngày nghẹt thở ở Rào Trăng

TTO - Chương trình có nhiều thông tin nóng vừa được cập nhật như: iPhone 12 có đáng để mua? Thêm 1 ngày nghẹt thở ở Rào Trăng; Thu nhập người Hải Phòng 11.800 USD/năm vào năm 2025; Sinh viên tổ chức 'tốt nghiệp ký túc xá' cho 1 bác bảo vệ...

1 trẻ tử vong, 4 trẻ vào viện sau tiêm vắc xin ComBE Five

TTO - Sau khi tiêm vắc xin ComBE Five khoảng 2,5 giờ, cháu H. bị tím tái, thở nhanh, gia đình đưa cháu đi cấp cứu nhưng cháu không qua khỏi.

Có tiếp tục tiêm văcxin ComBE Five?

TTO - Sở Y tế Bình Định đã thu hồi lô văcxin ComBE Five ngay sau khi em bé 2 tháng tuổi chết. Xử trí tiếp theo của Bộ Y tế liên quan đến văcxin ComBE Five ra sao?

Đề nghị Bộ Y tế họp hội đồng chuyên môn vụ trẻ 2 tháng chết sau tiêm ComBE Five

TTO - Phải có ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế, Bình Định mới quyết định việc tiếp tục tiêm chủng văcxin ComBE Five cho trẻ trong toàn tỉnh.

Bộ trưởng họp với 700 điểm cầu bàn cách giảm tai biến sau tiêm chủng

TTO - Sau hơn một tháng sử dụng vắcxin 5 trong 1 mới (ComBE Five) trong tiêm chủng mở rộng, tỉ lệ tai biến nặng sau tiêm ghi nhận được là 0,05% và đã có ba trẻ em ở Nam Định và Hà Nội tử vong.

Ba trẻ tử vong sau tiêm ComBE Five, Bộ Y tế vào cuộc

TTO - Khác với văcxin Quinvaxem (theo dõi 30 phút sau tiêm), phản ứng sau tiêm văcxin ComBE Five đến muộn hơn, nhiều trẻ sốt muộn. Gia đình cần theo dõi trẻ kỹ 1-2 ngày sau tiêm.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Đã tiêm chủng chắc chắn có tỷ lệ phản ứng

TTO - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nói như thế tại buổi kiểm tra tiêm chủng vắc xin mới ComBE Five tại Hà Nội sáng 9-1. Tuy nhiên, theo bà, nguy cơ nếu không có vắcxin còn cao hơn

Lại thêm 30 trẻ chích ngừa ComBE Five nhập viện

TTO - Những ngày qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định tiếp nhận điều trị gần 30 ca bệnh nhi sốt cao sau khi tiêm văcxin ComBE Five. Nhiều tỉnh khác cũng có nhiều ca gặp phản ứng sau tiêm văcxin này.

Lại hiếm văcxin 5 trong 1

TTO - Sau nhiều lần hứa hẹn và thất hứa, đến nay Bộ Y tế tiếp tục hứa: 'Chắc chắn có văcxin 5 trong 1 ComBE Five trong tháng 12 để phục vụ công tác tiêm chủng mở rộng'.