Tag: cối xay gió

Tuabin điện gió phải tạm ngưng hoạt động vì gió quá lớn

Do gió mùa đông bắc hoạt động mạnh khiến cho ‘cối xay gió’ của các nhà máy điện gió Quảng Trị phải hãm phanh, tạm dừng vận hành bởi sức gió vượt giới hạn hoạt động của thiết bị, tuabin điện gió.

Du lịch châu Âu: Pháp - Bỉ - Hà Lan - Luxembourg - Đức từ 46.590.000 đồng

Chương trình du lịch châu Âu tham quan 5 nước sẽ đưa du khách đi qua Paris - thủ đô ánh sáng cùng với bề dày lịch sử bởi kiến trúc hào hùng, tráng lệ và rất nhiều điểm đến khác.

Tour Pháp - Bỉ - Hà Lan landtour chỉ từ 15.690.000 đồng

Các tour du lịch Pháp, Bỉ, Hà Lan với bề dày lịch sử bởi kiến trúc hào hùng và tráng lệ mang đến những trải nghiệm ấn tượng.

Giáng sinh ‘tuyết trắng’ cùng búp măng Noel khổng lồ ở Ecopark

Một ngôi làng cổ tích Bắc Âu tuyệt đẹp được tái hiện lung linh cùng búp măng Noel độc đáo tại công viên mùa hạ Ecopark trong dịp giáng sinh 2020.

Tạm biệt điểm check in hot nhất Đà Lạt: Bức tường vàng Cối Xay Gió!

Bức tường vàng của tiệm bánh Cối Xay Gió Đà Lạt đang được xóa bỏ đi là điều mà những ai từng check in ở đây cũng phải luyến tiếc...

Team sống ảo sắp mất điểm check-in huyền thoại tại Đà Lạt?

Một tin buồn cho giới trẻ nghiện check-in: Tiệm bánh Cối Xay Gió tại Đà Lạt với bức tường vàng huyền thoại sẽ ngừng hoạt động sau 1 tuần nữa...

Những người canh 'cối xay gió'

TTO - Trong số 80 kỹ sư vận hành Nhà máy điện gió Bạc Liêu (xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu), có một tiểu đội gồm 24 kỹ sư chuyên quản lý, vận hành toàn bộ các 'cối xay gió'. Ngay cả dân trong nghề cũng ví họ là... 'người nhện'.

Dân Hà Lan chịu hết xiết những 'binh đoàn du lịch mà như xâm lược'

TTO - Những bông hoa tulip bị giẫm nát. Rồi một ngôi làng nhỏ có nhiều cối xay gió đầy khách Trung Quốc. Dân bản địa cảm thấy lạc lõng giữa "rừng" ngoại ngữ và đang chịu hết xiết với du khách đang tràn vô nước mình...

Ông Trump công kích điện gió, tuyên bố turbine gió có thể gây ung thư

TTO - Không rõ ông Trump lấy thông tin từ đâu, tuy nhiên giới khoa học không đồng tình với phát biểu của tổng thống Mỹ khi nói turbine gió có thể gây ung thư.

9 địa điểm để ngắm hoa anh đào bên ngoài Nhật Bản

TTO - Nhiều người thường nghĩ chỉ đến Nhật Bản mới có thể ngắm vẻ đẹp của hoa anh đào. Thực tế, trên thế giới có nhiều nơi để bạn thưởng thức hương sắc loài hoa tuyệt đẹp này.