Thứ 5, ngày 13 tháng 8 năm 2020

Coca - Cola cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

26/10/2017 09:46 GMT+7

TTO - Đó là thông điêp Coca-Cola đưa ra tại Hội thảo “Đưa Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam vào thế giới Cách mạng Công nghiệp lần thứ Tư” do Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) phối hợp cùng (VCCI) tổ chức.

Tại hội thảo, Ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch VCCI cho biết: Đối với Việt Nam, khu vực DNNVV chiếm tỷ lệ lớn trong tổng số các doanh nghiệp Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam có gần 700.000 doanh nghiệp thì có đến 98% là DNNVV. 

Tuy nhiên, các DNNVV đang đứng trước nhiều thách thức, đó là quy mô của doanh nghiệp nhỏ, công nghệ còn lạc hậu, chất lượng nguồn nhân lực còn hạn chế, kỹ năng quản trị còn nhiều vấn đề cần cải tiến… Vì vậy, để việc hỗ trợ cho khu vực DNNVV hội nhập thành công và đặc biệt là tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu là công việc rất cần thiết, cấp bách hiện nay.

Chia sẻ tại phiên thảo luận về chủ đề "Các DNNVV vươn ra toàn cầu: Tăng cường sự tham gia của các DNNVV vào chuỗi giá trị toàn cầu", ông Sanket Ray, Tổng Giám đốc Coca-Cola Việt Nam cho biết: "Coca-Cola đánh giá cao sáng kiến thành lập các mối quan hệ hợp tác giữa các tổ chức hiệp hội, nơi mà các tập đoàn đa quốc gia như chúng tôi có thể chia sẻ kinh nghiệm và thực tiễn tốt nhất đến với các DNVVN Việt Nam, những doanh nghiệp có nhiều tiềm năng để trở thành một phần của chuỗi cung ứng toàn cầu."

Coca - Cola cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Sanket Ray, Tổng Giám đốc Coca-Cola Việt Nam phát biểu tại hội thảo

Trong nhiều năm qua, Coca-Cola luôn tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực cho DNNVV tại Việt Nam. Trong đó, phải nhắc đến Dự án "Hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam phát triển bền vững" do Coca-Cola Việt Nam, cùng Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) phối hợp thực hiện cùng Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD) thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Dự án là một trong những nỗ lực đóng góp của Coca-Cola xây dựng những chương trình tư vấn, đào tạo giúp cải thiện năng lực và sức cạnh tranh của DNNVV Việt Nam trong thời đại công nghệ 4.0, đúng như tinh thần xuyên suốt của Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC lần thứ 24.

Qua quá trình sàng lọc, đã có 12 DNNVV tham gia chương trình tập huấn, cố vấn. Sau chương trình tập huấn, cố vấn đã có 8 DNNVV chính thức tham dự Lễ công bố các doanh nghiệp đạt chuẩn tham gia chương trình tư vấn gia nhập chuỗi cung ứng của Coca-Cola, bao gồm các lĩnh vực như bao bì, logistics, phân phối, marketing, truyền thông, công nghệ, viễn thông.

Được biết, trong lĩnh vực xã hội, từ năm 2010 đến nay, Coca-Cola đã đầu tư hơn 7 triệu USD cho hàng loạt các dự án cộng đồng tại Việt Nam về nước sạch, nâng cao năng lực cộng đồng, cứu trợ thiên tai… hay như các khóa tập huấn khởi nghiệp E-learning được tổ chức tại các trung tâm hoạt trợ cộng đồng EKOCENTER nhằm hỗ trợ nâng cao kỹ năng kinh doanh, cải thiện thu nhập cho phụ nữ tại nhiều địa phương trên cả nước.

Đồng thời, vào ngày 24-10 cũng đã diễn ra chung kết chương trình Startup Việt 2017 có sự tham gia của hơn 300 khách mời. Trong đó, dự án Nấm Tươi Cười của CEO Phạm Hồng Vân sáng lập vào năm 2013 - một trong những đại diện doanh nghiệp đã tham gia khóa đào tạo, cố vấn của Coca -Cola Việt Nam, đã xuất sắc đoạt ngôi vị cao nhất Startup Việt 2017. Nấm Tươi Cười tạo thu nhập cho 20 người khuyết tật và 10 phụ nữ khó khăn. Dự án được hỗ trợ và đầu tư từ ba quỹ tại Mỹ, ba tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong nước đồng thời nhận ba giải thưởng khởi nghiệp.
THẾ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận