02/04/2022 10:58 GMT+7

Có thể vào xem miễn phí đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu tại SEA Games 31 ở Quảng Ninh

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Tỉnh Quảng Ninh có thể mở cửa miễn phí cho người dân đến xem 7 môn thi đấu tại SEA Games 31 diễn ra trên địa bàn tỉnh. Nếu ban tổ chức SEA Games 31 đồng ý, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ nhận được sự tiếp sức rất lớn từ khán giả nhà.

Có thể vào xem miễn phí đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu tại SEA Games 31 ở Quảng Ninh - Ảnh 1.

Sân vận động Cẩm Phả với sức chứa 16.000 chỗ ngồi sẽ là nơi diễn ra thi đấu môn bóng đá nữ tại SEA Games 31 - Ảnh: THANH TÙNG

SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận từ ngày 12 đến 23-5. Đại hội tổ chức 40 môn thi với 526 nội dung và dự kiến có sự tham dự của 10.000 vận động viên, huấn luyện viên của 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á.

Bên cạnh Hà Nội, Quảng Ninh là nơi diễn ra thi đấu nhiều môn thứ hai của SEA Games 31. Theo đó, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức 7 môn thi gồm: bóng đá nữ, ba môn phối hợp, bóng chuyền trong nhà, bóng chuyền bãi biển, bóng ném bãi biển, cờ tướng, cờ vua.

Quảng Ninh được đánh giá là địa phương có công tác chuẩn bị tốt hàng đầu hiện nay cho SEA Games 31. Thời gian qua, ban tổ chức đại hội và các đoàn thể thao quốc tế đã nhiều lần khảo sát các địa điểm thi đấu tại đây và hết lời khen ngợi.

Ngày 2-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online ông Nguyễn Thanh Tùng - phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao Quảng Ninh - cho biết sở đã trình UBND tỉnh xin mở cửa miễn phí các địa điểm thi đấu tại SEA Games 31 để người hâm mộ đến xem và cổ vũ các vận động viên thi đấu.

Nếu được UBND tỉnh và ban tổ chức SEA Games 31 thông qua, khán giả có thể đến sân Cẩm Phả miễn phí để cổ vũ thầy trò HLV Mai Đức Chung trong mục tiêu bảo vệ huy chương vàng. Địa điểm thi đấu các môn thi khác cũng tương tự.

Hiện ban tổ chức SEA Games đã xây dựng 3 phương án đón khán giả đến các địa điểm thi đấu tại đại hội là: Không có khán giả, hạn chế khán giả và đón khán giả bình thường. Dù thực hiện theo phương án nào, theo Bộ Y tế, khán giả đến xem SEA Games 31 cũng không phải xét nghiệm COVID-19.

Hiện các địa phương đăng cai các môn thi tại SEA Games 31 đều mong muốn được đón khán giả đến các sân vận động, nhà thi đấu để cổ vũ các vận động viên tranh tài, tạo bầu không khí cuồng nhiệt cho ngày hội thể thao lớn nhất khu vực.

Theo kế hoạch, ngày 21-4, sau khi từ Hàn Quốc tập huấn về nước, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ đi thẳng xuống Cẩm Phả (Quảng Ninh) tập luyện chuẩn bị tham dự SEA Games 31. Mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam là bảo vệ huy chương vàng SEA Games.

Có thể vào xem miễn phí đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu tại SEA Games 31 ở Quảng Ninh - Ảnh 2.

Nhà thi đấu đa năng Đại Yên, nơi diễn ra thi đấu môn bóng chuyền trong nhà SEA Games 31 - Ảnh: THANH TÙNG

1.800 quan chức, huấn luyện viên, vận động viên sẽ đến Quảng Ninh

Dự kiến sẽ có 1.800 quan chức, vận động viên, huấn luyện viên của 11 đoàn thể thao đến Quảng Ninh tham gia SEA Games 31.

Địa điểm diễn ra các môn thi tại SEA Games 31 ở Quảng Ninh như sau:

- Bóng ném bãi biển: Thi đấu từ ngày 6 đến 11-5 tại bãi biển khu du lịch quốc tế Tuần Châu.

- Cờ vua: Thi đấu từ ngày 10 đến 21-5 tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh.

- Bóng đá nữ: Thi đấu từ ngày 11 đến 21-5 tại sân vận động Cẩm Phả, thành phố Cẩm Phả.

- Bóng chuyền trong nhà: Thi đấu từ ngày 13 đến 22-5 tại nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ ngồi, phường Đại Yên, thành phố Hạ Long.

- Cờ tướng: Thi đấu từ ngày 14 đến 20-5 tại khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử, thành phố Uông Bí.

- Bóng chuyền bãi biển: Thi đấu từ ngày 15 đến 20-5 tại bãi biển khu du lịch quốc tế Tuần Châu.

- Ba môn phối hợp (bơi, chạy, đạp xe): Thi đấu từ ngày 14 đến 15-5 tại khu du lịch quốc tế Tuần Châu.


Gọi 50 cầu thủ cho mục tiêu giành vàng SEA Games 31 Gọi 50 cầu thủ cho mục tiêu giành vàng SEA Games 31

TTO - Trở về cùng đội tuyển U23 Việt Nam sau khi tham dự Dubai Cup 2022, tân HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam Gong Oh Kyun tiếp tục đóng vai trò trợ lý cho HLV trưởng Park Hang Seo ở đội tuyển U23 trong chiến dịch bảo vệ HCV ở SEA Games 31.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên