18/05/2022 14:38 GMT+7

Có thể nộp và rút tiền trên máy ATM bằng căn cước công dân

A.HỒNG
A.HỒNG

TTO - Sau BIDV, VietinBank triển khai tính năng rút tiền mặt trên máy ATM bằng căn cước công dân, vừa có ngân hàng triển khai cả tính năng nộp và rút tiền bằng căn cước công dân trên máy ATM thế hệ mới.

Có thể nộp và rút tiền trên máy ATM bằng căn cước công dân - Ảnh 1.

Ngân hàng Bản Việt cho biết vừa bắt đầu triển khai cho khách hàng nộp/rút tiền mặt bằng căn cước công dân trên máy giao dịch tự động thế hệ mới - Ảnh: T.TH.

Ngày 18-5, Ngân hàng Bản Việt cho biết vừa bắt đầu triển khai hệ thống ngân hàng tự động Digimi+ sử dụng máy CRM (Cash Recycling Machine), máy giao dịch tự động thế hệ mới, trong đó cho phép khách hàng nộp/rút tiền mặt bằng căn cước công dân bên cạnh thẻ (ATM/tín dụng). 

Dự kiến việc triển khai bắt đầu tại TP.HCM, sau đó mở rộng ra Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Cần Thơ…

Như vậy để rút tiền mặt tại máy ATM, người dân có thêm một hình thức nữa mà không cần tới thẻ ngân hàng hay dùng mã QR trên ứng dụng ngân hàng số. Số tiền nộp tối đa lên đến 100 triệu đồng/giao dịch và không hạn chế số lần nộp trong ngày, tài khoản ghi có ngay lập tức khi khách hàng kết thúc giao dịch tại máy. 

Với rút tiền mặt, hạn mức 10 triệu đồng/giao dịch và tối đa 100 triệu đồng/ngày. Đặc biệt, dùng căn cước công dân có thể nộp tiền cho mình hoặc cho tài khoản khác cùng hệ thống Ngân hàng Bản Việt. 

Trước đó hôm 9-5, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an đã phối hợp một số ngân hàng triển khai thí điểm dịch vụ rút tiền tại máy ATM bằng căn cước công dân gắn chip.

BIDV, VietinBank là những ngân hàng đầu tiên phối hợp Bộ Công an triển khai thành công việc ứng dụng căn cước công dân gắn chip để rút tiền mặt tại ATM. Thời gian xác thực thông tin khách hàng rất nhanh chóng, chỉ từ 6 - 8 giây với mỗi giao dịch. 

Khi sử dụng căn cước công dân gắn chip để xác thực thông tin trên máy giao dịch tự động, mọi thông tin trên căn cước công dân được hệ thống của ngân hàng tự nhận diện và đối chiếu hoàn toàn tự động, chính xác, giúp giao dịch được thực hiện nhanh chóng, đơn giản, thuận tiện. 

Người dân cuối năm thích xài thẻ thay tiền mặt, ATM bớt kẹt Người dân cuối năm thích xài thẻ thay tiền mặt, ATM bớt kẹt

TTO - Đã vào tuần cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết âm lịch nhưng theo các ngân hàng, áp lực rút tiền mua sắm, chi tiêu Tết năm nay đã giảm hẳn so với các năm trước do người lao động về quê ăn Tết sớm và người dân đã quen với thanh toán không tiền mặt.

A.HỒNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên