02/08/2023 09:25 GMT+7

Có thể lựa chọn thức ăn, cách ăn làm sạch máu?

Sức khỏe phụ thuộc nhiều vào chất lượng của máu. Để cho máu hoàn hảo, có thể làm sạch nó bằng cách lựa chọn thức ăn và cách ăn phù hợp.

Nước ép cà rốt rất tốt để làm sạch máu - Ảnh minh họa

Nước ép cà rốt rất tốt để làm sạch máu - Ảnh minh họa

Làm sạch máu bằng nước ép rau quả?

TS Trương Thị Thảo, phó giám đốc khoa học Viện Dưỡng sinh tâm thể, cho biết sức khỏe phụ thuộc nhiều vào chất lượng của máu. Máu cần phải sạch, lưu chuyển tốt, không ứ đọng, không chảy chậm, giàu oxy... sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh.

Để làm sạch máu khỏi các chất độc hại, sử dụng nước ép các loại rau là liệu pháp được quan tâm.

Theo TS Thảo, hỗn hợp nước ép cà rốt và củ cải đỏ là thức uống được khuyên dùng. Thậm chí chỉ một ngày ăn kiêng bằng nước ép không cần ăn bất cứ thứ gì, không dùng thức ăn, đồ uống nào (ngoài nước sạch có thể uống trong các lần nghỉ giữa các lần uống nước ép) cũng đã cho kết quả thải độc tích cực.

Cần uống nước ép từ 1 - 1,5 lít/ngày, chia ra làm 4 - 5 lần uống, giữa các lần nghỉ bổ sung thêm 1 cốc nước sạch.

Có thể bổ sung vào nước ép củ cải đỏ và cà rốt các loại nước ép khác nhau có màu đỏ như lựu, anh đào... để tạo ra sự đa dạng, không nên sử dụng chỉ một loại nước ép củ cải đỏ trong dạng nguyên chất mà cần phải trộn với các loại khác nữa.

Nước ép củ cải đỏ và cà rốt kích thích sự tạo màu, có khả năng làm tăng hồng cầu máu, tăng sức đề kháng của cơ thể chống lại vi khuẩn, bổ sung cho máu các chất cần thiết, hòa tan các chất thải độc hại và nhanh chóng đẩy chúng ra khỏi máu. 

Nhờ đó mà một số bệnh có thể được cải thiện hoặc biến đi nhanh chóng không cần bất kỳ phương pháp chữa trị nào.

Coi trọng chu trình sinh lý tự nhiên, cơ thể khỏe mạnh 

Bà Thảo tư vấn từ 4h sáng đến 12h trưa là thời gian dành cho quá trình giải phóng các chất dư thừa - đẩy các chất cặn bã. Nếu thức ăn được ăn sau 6 - 7h tối, cơ thể sẽ không kịp tiêu hóa nó và sẽ không sẵn sàng cho việc hấp thụ. 

Kết quả là quá trình hấp thụ thức ăn bị lùi lại vào thời gian lúc mà cơ thể cần phải bắt đầu được giải phóng khỏi các chất cặn bã. 

Tiếp theo sau đó, tất cả chu trình tiếp nhận, tiêu hóa và hấp thụ thức ăn được hoạch định bởi tự nhiên đều bị phá vỡ. Để trở nên mạnh khỏe cần coi trọng chu trình sinh lý tự nhiên này của cơ thể chúng ta. 

Tốt nhất vào lúc 12h trưa cần phải ăn cháo hoặc một món ăn khác được chế biến từ ngũ cốc. Lúc 14h có thể ăn rau, hoa quả hoặc các sản phẩm từ chúng hoặc là các món ăn từ đậu đỗ và rong biển. Nếu muốn có thể thêm cá. Lúc 17h chỉ nên ăn hoa quả. 

Lúc 18h30, nên ăn các rau tươi sống với một ít quả óc chó, nếu có nhu cầu ăn thêm thì ăn thêm cá, chim, thịt với điều kiện là lượng rau cần nhiều gấp 3 lần so với thức ăn protein.

Vào khoảng giữa các bữa ăn (không phải trong khi ăn và ngay sau bữa ăn) nên uống nước sạch. Không ăn, không uống thêm thứ gì. Loại trừ hoàn toàn cà phê, trà và rượu. 

Theo bà Thảo, trong chế độ dinh dưỡng như vậy thức ăn dễ dàng hấp thụ trong vòng 3 giờ với sự tiêu hao ít nhất năng lượng của cơ thể. Khi sử dụng thức ăn mà không có sự kết hợp đúng đắn thì việc hấp thụ sẽ mất từ 8 - 12 giờ. 

Khi dinh dưỡng đúng, thức ăn sẽ kịp tiêu hóa cho đến khi vào giấc ngủ. Trong trường hợp này giấc ngủ sẽ rất sâu và có giá trị hoàn toàn, ngoại hình sẽ rạng rỡ bởi được nghỉ ngơi. Trước 12h trưa các chất cặn bã bị đẩy ra khỏi cơ thể rất nhẹ nhàng không cần mấy sức lực. Quá trình phục hồi sức khỏe trong cơ thể được bắt đầu. 

Ở người, khi tuần hoàn máu bị phá hủy, chân thường bị sưng húp, tứ chi lạnh cứng, đau đầu chóng mặt...

Nguyên nhân là do trong các thành mạch đàn hồi của động mạch hình thành nên các lắng đọng (thường là canxi và mỡ), gây nên sự co hẹp lại của các mạch máu. Cũng chính tại đây các tĩnh mạch bị rộng ra do thiếu các chất dinh dưỡng. Các van tĩnh mạch không làm tốt nhiệm vụ của mình và xuất hiện dòng chảy ngược của máu...

Khi gặp căn bệnh như thế các loại rau quả tươi sống có màu xanh đỏ có lực chữa bệnh rất lớn đối với hệ tuần hoàn, vì nó giàu vitamin và các chất dinh dưỡng, giúp củng cố thành mạch. Rau và hoa quả cũng hỗ trợ tốt trong nhiều bệnh khác nhau của mạch máu.

Những thức ăn mùa hè thương nhớ…Những thức ăn mùa hè thương nhớ…

Quá khứ là một thứ nước chấm kỳ diệu. Bất cứ món ăn mặn nhạt gì nhúng qua thứ nước chấm vô hình này cũng đều lên hương tha thiết. Ngay các thức dân dã đồng quê nơi xóm mạc ta xưa trong nỗi nhớ người đi cũng lung linh tựa sơn hào hải vị...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên