Thứ 6, ngày 4 tháng 12 năm 2020

Cơ sở sản xuất tương ớt có 5 tấn ớt bốc mùi thối

22/09/2015 12:04 GMT+7

TTO - Toàn bộ quy trình của cơ sở sản xuất tương ớt tại TP Đà Nẵng đều mất vệ sinh, đặc biệt cơ quan chức năng còn phát hiện cả 5 tấn ớt tại đây đã bốc mùi hôi thối.

5 tấn ớt được đóng trong bao bì để phơi ngoài trời bốc mùi hôi thối - Ảnh: Đoàn Cường

Sáng 22-9, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - PC49 (công anTP Đà Nẵng) đã bắt quả tang cơ sở sản xuất tương ớt tại đường Mộc Bài 8 (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) sản xuất không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.  

Đặc biệt, công an đã phát hiện cơ sở đang chứa gần 5 tấn ớt đã bốc mùi hôi thối, để trong các bao chất đống giữa bãi đất trống. 

Theo thông tin ban đầu, cơ sở trên do bà Đoàn Thị Hồng và ông Võ Văn Hưởng làm chủ. Chủ cơ sở cho biết sau khi sản xuất, đóng gói thì tương ớt được đưa đi tiêu thụ tại một số chợ trên địa bàn TP. 

PC49 đã lập biên bản ghi nhận sự việc thực phẩm được để dưới nền nhà, ớt được phơi ngoài trời không che chắn để ngăn côn trùng, ẩm mốc, bốc mùi hôi thối... 

Cơ sở không có công bố sản phẩm đạt triêu chuẩn, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm…

PC49 đã yêu cầu cơ sở tạm dừng hoạt động đến khi có quyết định của cơ quan chức năng. Vụ việc đang được PC49 tiếp tục điều tra làm rõ.

Chủ cơ sở để 5 tấn ớt trên bãi đất trống ngoài trời và bốc mùi hôi - Ảnh: Đoàn Cường
ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận