Tag: cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Cử tri nêu bất cập đăng ký mã định danh cá nhân, Bộ Công an nói gì?

Bộ Công an đã trả lời việc đăng ký cấp mã số định danh cá nhân cho trẻ đăng ký khai sinh và sai lệch dữ liệu giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử.

'Khai tử' sổ hộ khẩu: Cần làm gì nếu cán bộ không tìm được thông tin về cư trú?

Từ ngày 1-1-2023, hộ khẩu bị "khai tử". Khi đi giải quyết các thủ tục hành chính, nếu cán bộ không thể khai thác được thông tin về cư trú của công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, công dân sẽ phải xuất trình loại giấy tờ gì?

Trước ngày bỏ sổ hộ khẩu, bao nhiêu dịch vụ công trực tuyến đã sẵn sàng phục vụ người dân?

Trước thời điểm chính thức bỏ hẳn sổ hộ khẩu giấy, cơ quan chức năng đã hoàn thành việc đưa 21/25 dịch vụ công thiết yếu liên quan đến người dân trên môi trường điện tử để tạo thêm kênh giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Bộ Công an được yêu cầu phối hợp đẩy nhanh kết nối, chia sẻ dữ liệu quốc gia về dân cư

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Công an phối hợp các bộ ngành đẩy nhanh quá trình kết nối, chia sẻ Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, phục vụ giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công thuận lợi, giảm phiền hà.

Công an TP.HCM đẩy nhanh tiến độ làm căn cước công dân

TTO - Ngày 13-10, Công an TP.HCM tổ chức hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện hai dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân gắn chip.

30 F0 bị các chốt tại TP.HCM phát hiện, xử lý ra sao?

TTO - Công an TP.HCM cho biết từ ngày 23-8 đến nay, qua khai báo 'di chuyển nội địa', các chốt phát hiện 30 F0 ra đường. Vậy khi F0 đến chốt, cách nào các chiến sĩ trực chốt phát hiện được? Và F0 bị xử lý ra sao?

Doanh nghiệp công nghệ Việt xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư như thế nào?

Là một trong sau hệ thống cơ sở dữ liệu nền tảng của quốc gia, Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là một bài toán khó với nhiều yêu cầu khắt khe. Nhưng một doanh nghiệp công nghệ Việt đã giải được bài toán này.

Từ 1-7 sẽ vận hành Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

TTO - Hôm qua 22-6, Bộ Công an đã tổng kết việc triển khai dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân, và công bố vận hành chính thức hệ thống từ ngày 1-7-2021.

Thành lập Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân

TTO - Chiều 20-6, Bộ Công an tổ chức lễ thành lập Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân.

Dân mong 'mở kho' dữ liệu dân cư quốc gia

TTO - Chỉ khi từng ngành, từng lĩnh vực có thể trực tiếp truy cập vào kho dữ liệu của từng người dân trong phạm vi thẩm quyền của mình, để người dân không phải xin cơ quan này cung cấp cho cơ quan kia, mục tiêu đơn giản hóa thủ tục mới đạt được.