Tag: cơ quan tình báo

Israel - Hamas đàm phán ngừng bắn mới thông qua Qatar

Israel tiến hành đợt tấn công mới ở Dải Gaza, trong khi các cuộc đàm phán do Qatar làm trung gian đang được tiến hành.

Ukraine: Sân bay quân sự Pskov bị không kích từ bên trong nước Nga

Ngày 1-9, Giám đốc Cơ quan tình báo quân đội Ukraine Kyrylo Budanov cho biết sân bay quân sự Pskov bị tấn công bởi các máy bay không người lái (drone) được phóng từ bên trong nước Nga.

Giám đốc CIA nói với Nga là Mỹ không liên quan vụ Wagner nổi loạn

Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã gọi cho người đồng cấp Nga, khẳng định Mỹ không liên quan đến vụ nổi loạn của Wagner.

Liên minh "Ngũ nhãn": Những nỗi lo trên mặt trận tình báo

TTCT - Dù họp hành và tuyên bố hoành tráng ở Hội nghị G7, phương Tây chắc chắn không phải là một khối đồng nhất, như có thể thấy qua những rạn nứt của một liên minh quan trọng giữa các nước này: Nhóm Ngũ nhãn (FVEY).

Bộ quốc phòng Mỹ & tài liệu mật: Lại rò rỉ, và sẽ rò rỉ mãi thôi

TTCT - Từ vụ Watergate năm 1973 tới nay đã xảy ra không ít vụ rò rỉ từ Bộ Quốc phòng Mỹ. Làm thế nào mà một hệ thống gồm đến 17 cơ quan tình báo lại cứ để mất tài liệu mật dễ dàng như vậy?

Lầu Năm Góc xem cần cẩu khổng lồ của Trung Quốc là công cụ gián điệp

Các quan chức an ninh quốc gia Mỹ và Lầu Năm Góc cho biết cần cẩu tại các cảng có thể gây ra nguy cơ Mỹ bị giám sát hoặc phá hoại. Trung Quốc nói những lo ngại trên là "do hoang tưởng".

'Watergate' của EU? Vụ bê bối phần mềm gián điệp ngày càng tăng

TTO - Các nhà lập pháp châu Âu (EU) đang điều tra và báo cáo tạm thời là đã phát hiện nhiều quốc gia sử dụng phần mềm gián điệp Pegasus để theo dõi các chính trị gia, nhà báo, nhà hoạt động, nhà bất đồng chính kiến.

Người tình cũ của người ăn cắp máy tính của bà Pelosi tố: cô ta tính bán cho tình báo Nga

TTO - Các nhà chức trách liên bang đã bắt giữ người phụ nữ bị cáo buộc ăn cắp máy tính xách tay hoặc ổ cứng từ văn phòng của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi trong cuộc biểu tình bạo loạn ở Đồi Capitol hôm 6-1.

Bên ông Biden thúc giục chuyển giao quyền lực

TTO - Chiến dịch tranh cử của ông Biden đã thúc giục người đứng đầu Cơ quan Dịch vụ công Hoa Kỳ (GSA) ký thư chuyển giao quyền lực chính thức, bất chấp việc ông Trump chưa thừa nhận thất bại.

Hứng tới 4.500 cuộc tấn công mạng mỗi ngày, Úc nghi do Trung Quốc

TTO - Các cuộc tấn công mạng nhằm vào Úc đang gia tăng trong những tháng gần đây, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Linda Reynolds cho biết.