Tag: cơ quan ngang bộ

Thể thao Việt Nam: Đã đến lúc xã hội hóa đúng nghĩa?

TTCT - Thành tích ở Asiad 19 và sự cố với đội bóng bàn nam quốc gia cho thấy công cuộc xã hội hóa thể thao, nhất là thể thao đỉnh cao, vẫn còn đang loay hoay chưa rõ đường nào.

Bí thư Nguyễn Văn Nên làm trưởng ban chỉ đạo thực hiện cơ chế đặc thù của TP.HCM

Ban chỉ đạo của TP.HCM thực hiện nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM có 13 thành viên.

Bộ Nội vụ: Chưa đề xuất sáp nhập 'bộ này, bộ kia'

Chánh văn phòng Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh nêu rõ bộ chưa có đề xuất nào với cấp có thẩm quyền về nhập bộ này hay bộ kia.

Quốc hội đồng ý giảm 1 phó thủ tướng trong nhiệm kỳ 2021-2026

TTO - Sáng 28-7, Quốc hội đã thông qua nghị quyết về cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 với 4 phó thủ tướng, giảm một so với nhiệm kỳ 2016-2021.

Bộ GD-ĐT: Xin Thủ tướng cho học sinh nghỉ học là phù hợp

TTO - 'Văn bản trên là hoàn toàn phù hợp. Đến thời điểm này cũng đã có nhiều địa phương căn cứ vào tình hình thực tế quyết định cho học sinh nghỉ học'.

Mỗi ngày ban hành 3 văn bản trái luật

TTO - Kiểm tra 40.350 văn bản quy phạm pháp luật được các bộ, cơ quan ngang bộ và các địa phương ban hành trong năm 2017, các cơ quan phát hiện có đến 5.630 văn bản trái luật!

Chỉ một bộ có 4 thứ trưởng

TT - “Quy định là bộ không quá bốn thứ trưởng, nhưng tôi đếm qua danh bạ điện thoại thì thấy có bộ 11 thứ trưởng. Cấp tổng cục cũng quy định không quá bốn, nhưng có tổng cục tôi được biết có chục anh phó. Trách nhiệm của Bộ Nội vụ gác cổng cho Chính phủ như thế nào?”.