Tag: Cơ quan chủ quản

Nhiều quốc gia nối gót Mỹ 'tẩy chay' TikTok

TTO - Hai năm sau khi TikTok thoát được lệnh cấm ở Mỹ, ứng dụng video ngắn này đang phải đối mặt với sự phản đối ngày càng tăng không chỉ tại các bang của Mỹ, mà còn ở nhiều quốc gia khác.

Chủ quản ĐH, CĐ: Nơi mong được bỏ, nơi được giao lại không xong

TTO - Một số trường Đại học, Cao đẳng công lập hiện không có cơ quan chủ quản chính thức. Điều này khiến hoạt động của trường gặp không ít khó khăn.

Hơn 3.400 tỉ đồng đầu tư hạ tầng dùng chung dự án cảng Liên Chiểu

TTO - Ngày 25-3, Thủ tướng Chính phủ có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu (Đà Nẵng) - phần cơ sở hạ tầng dùng chung.

Tự chủ đại học vướng mắc do thiếu đồng bộ trong hệ thống pháp luật

TTO - Nhiều chuyên gia chỉ ra những vướng mắc cản trở tự chủ đại học dù quyền tự chủ đã được quy định trong Luật giáo dục đại học.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Bắc làm quyền hiệu trưởng ĐH Y dược TP.HCM

TTO - Trường ĐH Y dược TP.HCM vừa tổ chức lễ công bố quyết định giao thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn hiệu trưởng nhà trường.

Thời báo Kinh tế Việt Nam đột ngột bị giải thể

TTO - Thời Báo Kinh Tế Việt Nam, tờ báo có gần 30 năm hoạt động với gần 180 cán bộ, phóng viên, vừa bị tuyên bố giải thể theo một quyết định đột ngột của cơ quan chủ quản.

Đà Nẵng xét nghiệm tất cả các trường hợp đã nhập cảnh từ 1-3

TTO - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh vào địa phương này từ 1-3 nếu chưa được xét nghiệm khẳng định COVID-19.

ĐH Tôn Đức Thắng 'phản pháo' dự thảo của Tổng liên đoàn Lao động VN

TTO - Chiều 23-3, ông Lê Vinh Danh - hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng - cho biết đã có văn bản gửi Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam liên quan một số vấn đề của trường.

Bộ trưởng Giáo dục: Cơ quan chủ quản không can thiệp sâu vào trường đại học

TTO - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị triển khai nghị định hướng dẫn và thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học sáng nay 6-1.

Tự chủ đại học là tất yếu

TTO - Bài viết "Trường tự chủ, giảng viên thu nhập 63 triệu đồng/tháng" trên báo Tuổi Trẻ ngày 23-12 thu hút sự quan tâm của bạn đọc về luồng sinh khí mới thí điểm tự chủ đại học.