31/08/2022 21:22 GMT+7

Cổ phiếu FLC bị đình chỉ giao dịch từ 9-9

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Ngày 31-8, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã ra quyết định chuyển cổ phiếu Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (mã chứng khoán FLC) từ diện hạn chế giao dịch sang đình chỉ giao dịch kể từ ngày 9-9.

Cổ phiếu FLC bị đình chỉ giao dịch từ 9-9 - Ảnh 1.

FLC cũng nhiều lần vi phạm quy định về thuế ở nhiều địa phương - Ảnh: T.T.

Cùng ngày, Công ty cổ phần Nông dược H.A.I (mã chứng khoán HAI) cũng bị đình chỉ giao dịch kể từ ngày 9-9. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký. 

Diễn biến này không quá bất ngờ với nhiều nhà đầu tư vì trước đó, giữa tháng 8-2022, HoSE đã phát thông báo xem xét đình chỉ giao dịch với hai cổ phiếu này.

Theo HoSE, Tập đoàn FLC đã tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch, thuộc trường hợp chứng khoán bị đình chỉ giao dịch theo quy định tại điểm C khoản 1 điều 41 Quy chế niêm yết và giao dịch chứng khoán niêm yết.

HoSE cho hay FLC vẫn chưa tổ chức đại hội cổ đông thường niên, quá 6 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính 31-12-2021, chưa công bố báo cáo tài chính kiểm toán 2021 và chưa chọn được đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm nay. 

Để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các cổ đông của công ty cũng như các nhà đầu tư chứng khoán, trước đó, HoSE cũng đề nghị cả hai doanh nghiệp trên phải có văn bản giải trình gửi về sở trước ngày 19-8 về lộ trình tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2022 cũng như việc chọn đơn vị kiểm toán năm 2021 và 2022.

Cổ phiếu FLC đã bị HoSE đưa vào diện cảnh báo từ 11-7.

Từ khi ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch FLC, bị bắt về hành vi thao túng và che giấu thông tin chứng khoán vào cuối tháng 3-2022, nhóm cổ phiếu “họ FLC” liên tục giảm sàn. 

Chốt phiên giao dịch 31-8, FLC dừng ở 4.000 đồng/cổ phiếu. 

Hôm 30-8, Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) cũng đã có thông báo về việc thực hiện chuyển dữ liệu đăng ký, lưu ký chứng khoán gần 567,6 triệu cổ phiếu ROS của Công ty cổ phần FLC Faros sang thị trường UpCoM, sau khi cổ phiếu này bị hủy niêm yết tại HoSE. 

Vụ tăng vốn ảo của FLC Faros: Cơ quan quản lý không thể vô can! Vụ tăng vốn ảo của FLC Faros: Cơ quan quản lý không thể vô can!

TTO - Nhiều chuyên gia và nhà đầu tư cho rằng việc tăng vốn quá nhanh trong thời gian ngắn của FLC Faros rõ ràng ai cũng thấy là bất thường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận