Tag: cô nhi viện

Philipp Rösler và tuổi 50 dành cho Việt Nam

Tối 3-6 ở thành phố Hildesheim, cựu phó thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Rösler đã tổ chức tiệc sinh nhật tuổi 50 của mình với sự tham gia của 500 khách mời, trong đó có nhiều lãnh đạo và cựu lãnh đạo cấp cao các nước châu Âu.

Khắc khoải tìm về cội nguồn

TTO - Những ngày gần đây, êkip thực hiện 'Cội nguồn con ở đâu?', chương trình giúp tìm cha mẹ ruột cho con nuôi gốc Việt do báo Tuổi Trẻ và Tổ chức Kids Without Borders thực hiện, nhận được nhiều yêu cầu giúp đỡ.

'Đã đến lúc tôi tìm lại người sinh ra mình'

TTO - "Sau ba tháng ở Việt Nam, tôi quay về Pháp, với cuộc sống ổn thỏa và đầy đủ của mình. Rồi tôi lại thấy thiếu một điều gì đó. Từ đáy lòng mình, tôi nghe thấy tiếng gọi từ Việt Nam", trích thư của cô gái gốc Việt Amandine Durant.

Thư gửi mẹ: Con đang chờ đợi thay đổi lớn lao trong đời

TTO - Khi được sinh ra vào ngày 10-4-1996 tại Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM), vì một lý do nào đó mẹ đã bỏ con lại. Giấy tờ còn lại ghi tên mẹ: Niêm Nhục Kiếu - 25 tuổi, và mẹ đặt tên con là Niêm Thục Nữ.

"Ba Khải" của trẻ mồ côi

TT - Không có gia đình nhưng ông có đến 17 đứa con. Hằng ngày ông cần mẫn làm việc chỉ để nuôi sống những số phận mồ côi. Đáp trả lại tấm lòng bao la của ông là những điểm 10 tròn trịa, là tiếng gọi ba trong giây phút bập bẹ đầu đời. Ông bảo đó là niềm hạnh phúc lớn nhất đời mình, ông là người giàu nhất thế gian.