Tag: Cò Nhạn

Kẻ gian vẫn ngày đêm tiêu diệt đàn cò nhạn quý hiếm

Cực khổ bảo vệ suốt 18 năm, cò nhạn quý hiếm mới kéo về trú ngụ, "đàn con cưng" của lão nông Hai Chìa (huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) lại bị kẻ gian tiêu diệt.

Đàn cò nhạn quý hiếm di cư về Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát

TTO - Cò nhạn có đặc điểm sống định cư, nhưng do vùng sinh sống và nơi tìm kiếm thức ăn bị thu hẹp nên chúng phải di cư tới vùng đất khác để tìm kiếm thức ăn.

2 công vườn hoang, 4.000 cò nhạn xây tổ, lão nông bỏ tiếp 13 công

TTO - "Ban đầu một nhóm nhỏ cò nhạn bay về, từ từ chúng kéo về ngày một đông hơn. Có lúc mỗi ngày bay về 3-4 đợt, rợp kín trời, đếm sơ sơ cũng trên dưới 4.000 con", ông Hai Chìa kể. Và kẻ gian đã mò đến săn trộm...

Hàng trăm con cò nhạn quý hiếm xuất hiện ở Mường Thanh

TTO - Hàng trăm con cò nhạn quý hiếm bay lên sà xuống ở khu vực lòng chảo Mường Thanh tạo nên những 'vũ khúc' đẹp mắt.

Cò nhạn quý hiếm trong Sách đỏ lần đầu về Vườn chim Bạc Liêu

TTO - Cò nhạn quý hiếm có trong Sách đỏ những ngày qua đã xuất hiện ở Vườn chim Bạc Liêu, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu và đang được bảo vệ nghiêm ngặt.

​Hàng nghìn con Cò Nhạn di trú về Điện Biên

Những ngày gần đây, hàng nghìn con Cò Nhạn (loài chim có tên trong Sách đỏ Việt Nam) đã bắt đầu xuất hiện trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và nhiều địa phương khác của tỉnh Điện Biên.

Audio VHGT 250: Cố nhân

TTO - Một thính giả của Audio VHGT viết: "Nắng có gắt đến mấy rồi cũng sẽ phai khi đêm đến. Mưa có tầm tã thế nào rồi cũng sẽ tạnh khi mây tan.