19/10/2022 18:58 GMT+7

'Có một quốc gia mà Cuba đến cảm giác như ở nhà mình: Đó là Việt Nam'

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Đó là chia sẻ của ông Rogelio Polanco Fuentes - bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, trưởng Ban Tư tưởng Trung ương Đảng Cộng sản Cuba - tại cuộc gặp đoàn đại biểu cấp cao thanh niên Việt Nam.

Có một quốc gia mà Cuba đến cảm giác như ở nhà mình: Đó là Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Rogelio Polanco Fuentes - bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, trưởng Ban Tư tưởng Trung ương Đảng Cộng sản Cuba - tiếp đoàn đại biểu cấp cao thanh niên Việt Nam - Ảnh: Trung ương Đoàn

Chiều 18-10 (theo giờ địa phương), anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn - cùng đoàn đại biểu cấp cao thanh niên Việt Nam đã đến thăm, gặp gỡ ông Rogelio Polanco Fuentes - bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, trưởng Ban Tư tưởng Trung ương Đảng Cộng sản Cuba.

Tại buổi gặp, ông Rogelio Polanco Fuentes chia sẻ cá nhân ông đã từng có thời gian công tác Đoàn với cương vị bí thư Trung ương Đoàn TNCS Cuba, từng dẫn đoàn đại biểu thanh niên Cuba thăm Việt Nam, cũng như đón đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam. Ông đánh giá rất cao vai trò của thanh niên trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, cũng như xây dựng đất nước.

Ông gửi lời cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã luôn ủng hộ, đoàn kết với nhân dân Cuba trong cuộc kháng chiến cũng như hỗ trợ Cuba trong những giai đoạn khó khăn.

"Nếu có một quốc gia trên thế giới mà Cuba đến, có cảm giác như ở nhà mình, thì đó là Việt Nam" - ông Rogelio Polanco Fuentes nói.

Trưởng Ban Tư tưởng Trung ương Đảng Cộng sản Cuba cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác thanh niên. Ông cho rằng cách mạng không thể thành công nếu không có sự ủng hộ và tham gia của thanh niên.

Trong bối cảnh hiện nay, cần đặc biệt coi trọng mặt trận thông tin, tư tưởng, văn hóa. Ông mong muốn và gợi ý tổ chức Đoàn hai nước sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này.

Thay mặt Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, anh Nguyễn Ngọc Lương khẳng định giữa hai nước có tình cảm vô cùng đặc biệt, đó là tình đồng chí, anh em gắn bó máu thịt qua một quá trình lịch sử rất lâu dài.

Ngay cả trong giai đoạn hiện nay, Cuba vẫn luôn ủng hộ Việt Nam thông qua nhiều diễn đàn, nhiều hành động cụ thể, nhất là khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Cuba đã ủng hộ thuốc, vắc xin và cử đội ngũ y bác sĩ đến và hỗ trợ Việt Nam.

"Việt Nam luôn ghi nhớ, biết ơn sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của nhân dân Cuba với Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và trong xây dựng chủ nghĩa xã hội" - anh Lương nói.

Với sự quan tâm của lãnh đạo hai nước, tổ chức Đoàn hai nước, anh Lương cho biết tiềm năng hợp tác giữa tổ chức Đoàn hai nước còn rất nhiều, nhất là trong những vấn đề mới được Đảng hai nước giao nhiệm vụ. Anh khẳng định Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam luôn ủng hộ, luôn sát cánh bên Đoàn TNCS và thanh niên Cuba.

Thủ tướng Cuba thăm địa đạo Củ Chi Thủ tướng Cuba thăm địa đạo Củ Chi

TTO - Sáng nay 1-10, Thủ tướng Manuel Marrero Cruz và đoàn đại biểu cấp cao Cuba đã đến thăm khu di tích địa đạo Củ Chi tại ấp Phú Hiệp, xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận