Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

​Có một Adele rất hoài cổ

14/02/2016 14:36 GMT+7

TTO - Trong khi các đồng nghiệp đang tận dụng tối đa các tiện ích công nghệ thì Adele có lẽ là ca sĩ khó bị lung lay bởi những thay đổi của thời đại.

Nữi ca sĩ Adele: "Tôi không thích sử dụng dịch vụ stream nhạc qua mạng internet" - Ảnh: Getty Images

Trong trả lời cho ấn bản tháng ba của tạp chí Vogue, nữ ca sĩ đến từ xứ sở sương mù tiết lộ rằng cô đã viết phần lời cho album 25 với bút và sổ tay chứ không phải là máy tính.

Ca sĩ 27 tuổi tài năng cho biết cô thậm chí rất ngạc nhiên về việc này: "Tôi cảm thấy sốc khi mà tôi cứ như đang ở tuổi 25! Nhưng thật sự là tôi yêu quý bản thân hơn bao giờ hết. Tôi cảm thấy thoải mái được là chính mình… Tôi yêu thích tất cả mọi người xung quanh".

Đây không phải là lần đầu tiên Adele bộc lộ tính cách hoài cổ của mình. Hẳn chúng ta chưa thể nào quên được video ca khúc ăn khách Hello của cô với chiếc điện thoại nắp gập và điện thoại bàn cũ kỹ khi mà điện thoại thông minh hiện đang tràn ngập đủ kiểu dáng với tính năng, rồi căn nhà với kiến trúc xưa, thêm cả chi tiết cô đun nước trên bếp để pha tách trà túi lọc thay vì dùng một chiếc máy pha cà phê hiện đại… Đừng quên là Adele cũng dùng tông màu trắng đen cho video ca nhạc của cô.

Ngay cả kiểu trang điểm của Adele cũng cho thấy nét hoài cổ.

Phong cách dễ nhận thấy ở Adele: tóc dày trong khi kẻ mắt đen và đậm. Kiểu trang điểm này của Adele khiến cô trông như thuộc về thập niên 1950 và 60. Trong suốt giai đoạn đó, ngôi sao điện ảnh Elizabeth Taylor cũng đã góp phần đưa phong cách kẻ mắt đậm thành trào lưu khi thủ vai nữ hoàng Cleopatra trong bộ phim kinh điển cùng tên (1963).

Adele cũng là ca sĩ từ chối cho phép các trang dịch vụ âm nhạc trực tuyến sử dụng ca khúc.

Đây tiếp tục là một hành động đi ngược với xu thế stream nhạc hiện nay. Với album 25 được phát hành hồi tháng 11-2015, người hâm mộ Adele đã thất vọng không ít khi họ biết được rằng nữ ca sĩ này không cho phép các dịch vụ âm nhạc trực tuyến quyền sử dụng 11 ca khúc trong album. Thay vào đó, người hâm mộ cô buộc phải tự mình đến các cửa tiệm băng đĩa nhạc truyền thống để mua về.

"Tôi không thích sử dụng dịch vụ stream nhạc qua mạng internet. Tôi muốn tự mua các bản ghi âm trên băng đĩa …,” Adele trả lời tạp chí Time trong một phỏng vấn hồi tháng 12-2015. "Tôi dư biết rằng hình thức stream nhạc qua mạng là lựa chọn của tương lai, nhưng với tôi thì đây không phải cách thức duy nhất để thưởng thức âm nhạc".

HOÀI CHI (Theo ABC News)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận