Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Có hợp thức hóa cho Cocobay thành chung cư?

03/12/2019 09:14 GMT+7

TTO - Lãnh đạo Sở Tài nguyên - môi trường TP Đà Nẵng cho biết trong quá trình triển khai xây dựng condotel, chủ đầu tư gặp phải vướng mắc do chờ mãi nhưng Nhà nước không ban hành khung chính sách cho loại hình condotel.

Có hợp thức hóa cho Cocobay thành chung cư? - Ảnh 1.

Tổ hợp Cocobay tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, nơi có hàng ngàn căn condotel được chuyển sang chung cư - Ảnh: TẤN LỰC

Chiều 2-12, trả lời Tuổi Trẻ về việc có hay không TP Đà Nẵng hợp thức hóa cho chủ đầu tư dự án Cocobay khi cho phép điều chỉnh từ condotel sang căn hộ chung cư, một lãnh đạo Sở Tài nguyên - môi trường TP Đà Nẵng cho biết thực tế không có chuyện hợp thức hóa.

Theo lãnh đạo Sở Tài nguyên - môi trường TP Đà Nẵng, ngày 14-7-2011, UBND TP Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty cổ phần đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô (dự án Cocobay gồm hai khu đất phía đông và tây đường Trường Sa) để thực hiện dự án khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire, với tổng diện tích đất sử dụng là 513.326m2

Mục đích sử dụng được ghi đất xây dựng các công trình nhà ở để bán và cho thuê các công trình khác phục vụ cho kinh doanh du lịch và các dịch vụ có liên quan.

Ngày 23-7-2011, UBND TP Đà Nẵng lại ban hành quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 phân khu quy hoạch số 1 - khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire (dự án Cocobay, phía tây đường Trường Sa), với tổng diện tích quy hoạch là 300.797m2. Đồng thời, Đà Nẵng cũng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (khu đất phía tây) cho Công ty cổ phần đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô, với diện tích 300.797m2. Mục đích sử dụng là đất ở và đất sản xuất kinh doanh.

Do đó, lãnh đạo Sở Tài nguyên - môi trường TP Đà Nẵng cho rằng thực tế tại khu đất của Cocobay là đất hỗn hợp (có cả đất ở và đất thương mại dịch vụ, sản xuất kinh doanh). Tuy nhiên, vị lãnh đạo Sở Tài nguyên - môi trường TP Đà Nẵng cho biết trong quá trình triển khai xây dựng condotel, chủ đầu tư gặp phải vướng mắc do chờ mãi nhưng Nhà nước không ban hành khung chính sách cho loại hình condotel. Vì vậy, chủ đầu tư xin giữ nguyên mục đích sử dụng đất là đất ở và xin điều chỉnh căn hộ condotel sang căn hộ chung cư.

"Đến tháng 2-2019, TP Đà Nẵng ban hành quyết định điều chỉnh quy hoạch chi tiết cho phép điều chỉnh một phần từ condotel sang căn hộ chung cư. Cụ thể, tổng diện tích quy hoạch sau khi điều chỉnh là 300.717m2. Trong đó, đất ở là 90.168m2, đất thương mại dịch vụ là 80.621m2..." - vị lãnh đạo Sở Tài nguyên - môi trường TP Đà Nẵng giải thích thêm.

Nhiều người mua condotel Cocobay không đồng ý đóng phí thành chung cư Nhiều người mua condotel Cocobay không đồng ý đóng phí thành chung cư

TTO - Đa số người sở hữu condotel tại Cocobay Đà Nẵng không đồng ý đóng mức phí chuyển đổi 15% trên giá gốc căn hộ mà chủ đầu tư mới đề xuất.

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận