Cơ hội thăm chiến khu Việt Bắc khi dự thi viết 'Ngày tôi vào Đảng'

30/10/2019 08:23 GMT+7

TTO - Ngoài các giải thưởng trị giá từ 5-10 triệu đồng, thí sinh đoạt giải còn được tham gia chuyến hành trình về thăm các vùng căn cứ cách mạng như Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn (chiến khu Việt Bắc)…

Cơ hội thăm chiến khu Việt Bắc khi dự thi viết Ngày tôi vào Đảng - Ảnh 1.

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung tặng hoa cho đảng viên Đặng Trần Trí Nhật (Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM) được kết nạp trong đợt phát động cao điểm mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam của tuổi trẻ TP.HCM - Ảnh: Q.L.

"Ngày tôi vào Đảng" là tên cuộc thi viết do Thành đoàn TP.HCM phát động, hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020). Cuộc thi dành cho các đảng viên đang sinh sống, lao động, học tập tại TP.HCM và các tỉnh, thành trên cả nước đều có thể tham gia.

"Ngày tôi vào Đảng" có thể là những kỷ niệm, cảm xúc tự hào, niềm vinh dự của bản thân trong giây phút được đứng vào hàng ngũ của Đảng tại lễ kết nạp. Đó cũng có thể là những kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình rèn luyện, phấn đấu của chính bản thân mình để từ một quần chúng ưu tú trở thành người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Mỗi tác giả được phép dự thi một bài viết duy nhất về bản thân mình. Bài dự thi chưa từng được đăng tải trên bất kỳ phương tiện truyền thông đại chúng nào trước đó, với hình thức đánh máy tối đa 1.200 chữ. Ban tổ chức cuộc thi sẽ thẩm định nội dung bài thi cũng như toàn quyền sử dụng sản phẩm dự thi để tuyên truyền cho cuộc thi này.

Tác giả gửi bài dự thi qua thư điện tử: NgaytoivaoDang@gmail.com, ghi rõ: bài dự thi "Ngày tôi vào Đảng", hoặc gửi trực tiếp bài thi tại địa chỉ: Phòng C4 - Ban tuyên giáo Thành đoàn TP.HCM (số 1 Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM) từ nay đến hết ngày 15-1-2020. 

Bài dự thi đạt yêu cầu sẽ được chọn đăng tải trên báo Tuổi Trẻ và trang thông tin điện tử Thành đoàn (www.thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn).

Ban tổ chức cuộc thi sẽ trao một giải nhất (10 triệu đồng), một giải nhì (7 triệu đồng), hai giải ba (5 triệu đồng/giải), năm giải khuyến khích (2 triệu đồng/giải), năm giải dành cho tập thể có nhiều thí sinh tham gia nhất (2 triệu đồng/giải) và bằng khen Thành đoàn TP.HCM cho mỗi giải thưởng.

Ngoài ra, các thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba của cuộc thi sẽ được tham gia chuyến hành trình về thăm các vùng căn cứ cách mạng như: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn (chiến khu Việt Bắc)… trong năm 2020.

Chiến sĩ Hoa phượng đỏ được kết nạp Đảng Chiến sĩ Hoa phượng đỏ được kết nạp Đảng

TTO - Chi bộ Trường THPT Giồng Ông Tố, quận 2, TP.HCM đã tổ chức lễ kết nạp Đảng cho học sinh Lê Phương Quỳnh - học sinh lớp 12AD1, bí thư Đoàn trường, thành viên BCH chiến dịch Hoa phượng đỏ của trường - vào ngày 5-6.

Q.NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận