Cơ hội nhận 200 triệu đồng hiện thực hóa ý tưởng tình nguyện

11/04/2019 17:17 GMT+7

Các sinh viên trên cả nước và sinh viên đang học tập tại nước ngoài đều có thể gửi ý tưởng dự thi ngay từ hôm nay đến ngày 10/5/2019.

Cơ hội nhận 200 triệu đồng hiện thực hóa ý tưởng tình nguyện - Ảnh 1.

Buối công bố cuộc thi. Ảnh: doanthanhnien.vn

Ngày 10/4, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã phát động cuộc thi 'Ý tưởng sinh viên tình nguyện' năm 2019 nhằm tạo môi trường để sinh viên rèn luyện, tham gia thực hiện phong trào 'Sinh viên 5 tốt', cống hiến và trưởng thành.

Ý tưởng dự thi tập trung vào các nhóm như: Xây dựng nông thôn mới, Xây dựng đô thị văn minh; Bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu, An toàn giao thông, An sinh xã hội; Văn hóa, giáo dục, đời sống, Chăm lo thiếu nhi.

Phó Chủ tịch thường trực TƯ Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết cho biết: 'Với cuộc thi lần này, chúng tôi muốn lắng nghe những ý tưởng, mong muốn của các bạn sinh viên, đây được xem là mô hình điểm để Hội Sinh viên các cấp triển khai, từ đó tiếp nhận được nhiều hơn ý tưởng, sáng kiến của sinh viên'.

Ban tổ chức thống nhất dành 90% kinh phí của cuộc thi để đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất giúp các sinh viên phát triển ý tưởng của mình. Đây cũng được xem là điểm mới trong cách tiếp cận, hỗ trợ sinh viên của tổ chức Hội.

Các sinh viên trên cả nước và sinh viên đang học tập tại nước ngoài đều có thể gửi ý tưởng dự thi ngay từ hôm nay đến ngày 10/5/2019. Tác giả tham gia dưới dạng cá nhân hoặc theo nhóm (tối đa 3 người/nhóm) và không hạn chế số lượng ý tưởng tham gia của mỗi tác giả.

Tại vòng sơ khảo, các ý tưởng dự thi sẽ được đăng tải và bình chọn trên website của cuộc thi tại địa chỉ: http://ytuongtinhnguyen.hoisinhvien.com.vn. Hội đồng giám khảo sẽ đánh giá, chấm điểm các ý tưởng dự thi trên các tiêu chí: tính khả thi, tính sáng tạo, tính hiệu quả và điểm ưu tiên (kinh phí đã vận động được, phát huy kiến thức chuyên môn sâu, ứng dụng công nghệ mới).

Kết thúc vòng thi, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 20 ý tưởng được Hội đồng giám khảo chấm điểm cao nhất và 1 ý tưởng có số lượt bình chọn trực tuyến cao nhất tham gia Vòng thi Bán kết.

Trong vòng thi Bán kết ngày 25/5/2019, thí sinh sẽ xây dựng video clip thuyết trình về ý tưởng dự thi gửi về BTC, Hội đồng giám khảo sẽ phỏng vấn trực tuyến và chọn 10 ý tưởng tham gia vòng Chung kết.

Vòng Chung kết và trao giải được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 31/5/2019. Tác giả sẽ thuyết trình phần ý tưởng sáng tạo của mình trước Hội đồng giám khảo và trả lời các câu hỏi phản biện của Hội đồng.

Sau vòng chung kết, các ý tưởng đạt giải sẽ được cấp kinh phí triển khai ý tưởng thực tế trong Chiến dịch Sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019. Theo đó, giải nhất được hỗ trợ kinh phí triển khai ý tưởng lên đến 200 triệu đồng, giải nhì nhận kinh phí 100 triệu và giải ba nhận kinh phí 80 triệu đồng. Ngoài ra tác giả còn nhận tiền thưởng kèm bằng khen của TƯ Hội Sinh viên Việt Nam.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận