26/04/2021 13:35 GMT+7

ĐH Kinh tế TP.HCM đào tạo 4 chương trình song ngành

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Năm 2021, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ triển khai 4 chương trình đào tạo song ngành.

ĐH Kinh tế TP.HCM đào tạo 4 chương trình song ngành - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM - Ảnh: TỐ NHƯ

Sáng 26-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM - cho biết trường vừa quyết định triển khai đào tạo 4 chương trình song ngành trong năm nay.

"Đây là chương trình đào tạo mở, tạo điều kiện cho sinh viên tích lũy, chuyển điểm ở các học phần của các chương trình khác nhau. Kế hoạch học tập linh hoạt, giúp người học chủ động trong quá trình học tập của mình" - ông Bảo chia sẻ.

Cụ thể, 4 chương trình đào tạo song ngành tích hợp của trường gồm: kinh doanh nông nghiệp - logistics và quản lý chuỗi cung ứng; bảo hiểm - tài chính; quản lý công - luật và chương trình kinh doanh nông nghiệp - kinh doanh quốc tế dành riêng cho người học tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM - phân hiệu Vĩnh Long.

Tham gia các chương trình tích hợp này, sinh viên có cơ hội nhận bằng đại học thứ hai của những ngành có điểm trúng tuyển các năm trước rất cao và đang là các ngành "hot" trên thị trường lao động hiện nay, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực trong xu thế hội nhập và phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Việt Nam.

Cũng theo ông Nguyễn Khắc Quốc Bảo, chương trình song bằng này có nhiều ưu điểm: người học được nhận hai bằng cử nhân riêng biệt; thời gian học tập rút ngắn từ 4,5 đến tối đa 5 năm dành cho hệ chính quy tập trung.

Các môn học tự chọn và có tính giao thoa của hai ngành được tăng cường để sinh viên có thể vận dụng các kiến thức có tính hệ thống trong quá trình học tập, đồng thời đảm bảo đủ số tín chỉ bắt buộc của mỗi ngành đào tạo theo quy định.

Sinh viên được giảm học phí các học phần thuộc ngành học thứ hai theo quy định của trường.

Sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM được học song ngành ở 2 trường Sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM được học song ngành ở 2 trường

TTO - Từ năm 2020, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) sẽ đào tạo song ngành cho sinh viên trong khối ĐH Quốc gia TP.HCM.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên