17/04/2024 05:18 GMT+7

Cơ hội nâng tầm đào tạo trẻ của golf Việt Nam

Ngày 11-4, U.S Kids Golf Việt Nam đã ký kết hợp tác với US Kids Golf châu Á và Hiệp hội golf Việt Nam (VGA). Đây là cơ hội giúp nâng cao chất lượng đào tạo trẻ cho golf Việt Nam.

Ông Harry Smith khẳng định U.S Kids Golf Việt Nam sẽ mang đến nhiều giải đấu quy mô cho trẻ em Việt Nam - Ảnh: ĐỒNG KHUÊ

Ông Harry Smith khẳng định U.S Kids Golf Việt Nam sẽ mang đến nhiều giải đấu quy mô cho trẻ em Việt Nam - Ảnh: ĐỒNG KHUÊ

Từ khi thành lập năm 1996, tổ chức U.S Kids Golf (Mỹ) đã tạo ra nhiều sân chơi, giải đấu quy mô chuyên nghiệp dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Từ những giải đấu này đã làm nên tên tuổi của không ít tay golf lừng danh thế giới như Scott Scheffer, người đang giữ vị trí số 1 thế giới. Ngoài ra còn có thể kể đến Justin Thomas, Colin Morikawa, Lexi Thompson...

Trong nhiều năm qua, U.S Kids Golf đã vươn tầm sang nhiều nước châu Á như Ấn Độ, Thái Lan, Singapore, Malaysia và bây giờ là Việt Nam. Tại lễ ký kết hôm 11-4, ông Harry Smith - đại diện U.S Kids Golf Việt Nam - khẳng định sẽ tổ chức các giải đấu mang tính chuyên nghiệp dành cho trẻ em từ 14 tuổi trở xuống. Đặc biệt trong số này, có những đối tượng nằm trong độ tuổi chỉ từ 5 đến 8 tuổi.

Theo kế hoạch, giải đấu đầu tiên sẽ diễn ra vào năm 2025. U.S Kids Golf Việt Nam sẽ tổ chức một giải đấu địa phương gồm 6 hoặc 8 lượt thi một ngày trong năm đầu tiên. Trong những năm tiếp theo, quy mô và tính chất sẽ được mở rộng và trong tương lai sẽ hướng đến việc tổ chức giải mang tầm quốc gia. Ông Harry Smith cũng khẳng định tổ chức này đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, điều chỉnh giải đấu làm sao cho phù hợp với trẻ em Việt Nam.

Những cam kết này của U.S Kids Golf Việt Nam sẽ mang đến lợi ích cho môn golf tại Việt Nam. Thời gian qua, phong trào này tại Việt Nam dần được mở rộng sang đối tượng nhỏ tuổi. Tại SEA Games 32 năm 2023, golfer 15 tuổi khi đó Lê Khánh Hưng bất ngờ đem về HCV lịch sử nội dung đơn nam cho Việt Nam. Và đa số thành phần của đội tuyển golf Việt Nam khi đó và bây giờ cũng ở trong độ tuổi 15-16.

Chia sẻ tại lễ ký kết, ông Vũ Nguyên, tổng thư ký VGA, cho biết: "Thành công từ HCV SEA Games của Lê Khánh Hưng cho thấy xu hướng ngày càng tăng của các phụ huynh cho con theo đuổi golf từ rất sớm. Tôi hy vọng việc hợp tác lần này sẽ giúp chúng ta tìm ra thêm nhiều tài năng để phát triển, nâng tầm môn golf tại Việt Nam và mang về thêm nhiều thành tích nữa cho thể thao nước nhà".

Khách quốc tế đến Việt Nam chơi golf, trung bình chi hơn 500 USD/ngàyKhách quốc tế đến Việt Nam chơi golf, trung bình chi hơn 500 USD/ngày

TP.HCM có đầy đủ cơ sở vật chất, cơ sở lưu trú, dịch vụ mua sắm, ăn uống… đáp ứng dòng khách yêu thích chơi golf, nhưng muốn hút khách thì phải có sản phẩm tour hoàn chỉnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên