05/07/2023 19:39 GMT+7

Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức giải golf 3D chuyên nghiệp

Với mô hình chơi golf sử dụng công nghệ mô phỏng đang ngày một phổ biến tại Việt Nam, các VĐV sắp được thử sức với một giải đấu quy mô chuyên nghiệp.

Phó tổng thư ký VGA Nguyễn Thái Dương phát biểu tại lễ ra mắt giải golf 3D chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh: GVC

Phó tổng thư ký VGA Nguyễn Thái Dương phát biểu tại lễ ra mắt giải golf 3D chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh: GVC

Golfzon Vietnam Championship 2023 (do Golfzon Vietnam tổ chức) là giải golf chuyên nghiệp sử dụng công nghệ mô phỏng (3D) đầu tiên tại Việt Nam. Giải sẽ diễn ra từ ngày 8-7 đến 20-8, chia làm hai giai đoạn.

Vòng loại diễn ra từ ngày 8-7 đến 6-8, vòng chung kết diễn ra trong hai ngày 19 và 20-8. Dù lần đầu tiên Việt Nam có một giải golf 3D chuyên nghiệp, nhưng số tiền thưởng vẫn ở mức hấp dẫn.

Cụ thể, tổng số tiền thưởng ở giải lần này lên đến 600 triệu đồng. Trong đó, nhà vô địch sẽ "bỏ túi" 120 triệu đồng.

Để giải đấu diễn ra, ban tổ chức đã ứng dụng công nghệ mô phỏng chơi golf chân thực hàng đầu thế giới. Từ đó, giải mang đến một hình thức thi đấu golf độc đáo, có tính đổi mới cao. Sân đấu giả lập cho phép giải đấu diễn ra đồng thời tại nhiều địa điểm trên cả nước trong hơn một tháng.

Hình thức chơi golf 3D đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam - Ảnh: GVC

Hình thức chơi golf 3D đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam - Ảnh: GVC

Các VĐV có thể tham gia đấu loại một cách chủ động, linh hoạt về thời gian, địa điểm nhưng vẫn trải nghiệm cùng một điều kiện thi đấu và áp lực thành tích đối đầu như nhau. 

Qua đó, giải đấu mong muốn thúc đẩy nền công nghiệp golf Việt Nam bắt kịp xu thế đổi mới công nghệ trên thế giới, đồng thời tạo thêm cơ hội cọ xát và động lực tập luyện cho các VĐV khi mỗi cú đánh đều có thể là cơ hội nhận thưởng, mỗi vòng "đánh tập" trở thành vòng "đấu loại" đầy thử thách thú vị.

Để tổ chức một giải golf 3D chuyên nghiệp, ban tổ chức đã tổ chức giải nghiệp dư vào tháng 12 năm ngoái để tích lũy kinh nghiệm.

So sánh giữa giải nghiệp dư lần đó với giải chuyên nghiệp lần này, ông Nguyễn Thái Dương - phó tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam - cho biết: "Giải nghiệp dư làm với quy mô nhỏ hơn, chỉ tập trung cho một nhóm đối tượng riêng lẻ. Còn khi lên chuyên nghiệp thì công tác tổ chức phức tạp hơn, có nhiều VĐV tham dự hơn. Tôi hy vọng qua giải lần này, phong trào chơi golf sử dụng công nghệ mô phỏng sẽ được phổ biến hơn nữa tại Việt Nam".

Theo ông Dương, việc chơi golf 3D mang đến nhiều lợi ích so với chơi golf ngoài trời. Mô hình này giúp tiết kiệm chi phí đáng kể cho người chơi. Sự thay đổi thời tiết cũng không gây ảnh hưởng gì đến VĐV khi họ luôn được thi đấu trong nhà.

VGA cho biết tại mỗi phòng chơi sẽ luôn gắn camera quan sát và theo dõi. Các VĐV tham dự giải bị cấm tác động gây nhiễu hình ảnh camera. VGA cũng huy động các trọng tài hàng đầu Việt Nam để hỗ trợ điều hành giải, đảm bảo tính công bằng trong thi đấu.

Bắc Giang phê duyệt khu đô thị sân golf ‘khủng’ hơn 6.300 tỉ đồngBắc Giang phê duyệt khu đô thị sân golf ‘khủng’ hơn 6.300 tỉ đồng

UBND tỉnh Bắc Giang vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án khu đô thị mới sân golf núi Nham Biền với tổng mức đầu tư hơn 6.380 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên