21/03/2022 16:33 GMT+7

Đưa Giải vô địch golf quốc gia vào hệ thống VGA Tour

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Giải vô địch golf quốc gia lần đầu tiên sẽ được đưa vào hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam từ năm 2022 (VGA Tour), với tổng giá trị giải thưởng lên tới 1,2 tỉ đồng.

Đưa Giải vô địch golf quốc gia vào hệ thống VGA Tour - Ảnh 1.

Lễ công bố và ra mắt Giải vô địch golf quốc gia - Cúp Vinfast 2022 tại Hà Nội ngày 21-3 - Ảnh: HỒNG VĨNH

Ngày 21-3, Tổng cục TDTT, Hiệp hội Golf Việt Nam và báo Tiền Phong đã tổ chức họp báo công bố Giải vô địch golf quốc gia - Cúp Vinfast 2022.

Ra đời từ năm 2005, Giải vô địch golf quốc gia là giải golf lâu đời nhất Việt Nam, đặt nền móng cho sự ra đời của hệ thống thi đấu golf quốc gia của Hiệp hội Golf Việt Nam.

Sau 16 năm tổ chức, giải đấu có nhiều sự thay đổi để nâng chất lượng và tăng quy mô. Năm 2022, với mong muốn tổ chức giải vô địch golf quốc gia trọn vẹn như chính tên giải, tôn vinh các tay golf tài năng, Hiệp hội Golf Việt Nam quyết định đưa Giải vô địch golf quốc gia vào hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam (VGA Tour).

Giải vô địch golf quốc gia là giải chuyên nghiệp duy nhất trong năm dành cho các golfer có quốc tịch Việt Nam, để tìm ra vận động viên người Việt xuất sắc nhất.

Giải vô địch golf quốc gia - Cúp Vinfast 2022 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 24-4 tại sân Vinpearl golf Hải Phòng. Tổng giá trị giải thưởng của giải đấu là 1,2 tỉ đồng, trong đó 1 tỉ đồng dành cho bảng nam và 200 triệu đồng dành cho bảng nữ. Đây là một trong những giải golf có cơ cấu giải thưởng lớn nhất cả nước hiện nay.

Có tổng cộng 120 vận động viên nam, 40 vận động viên nữ tham gia tranh tài tại giải đấu. Các vận động viên sẽ tranh tài ở 4 vòng đấu trên sân Marsh thuộc hệ sinh thái Vinpearl Golf Hải Phòng. Hầu hết các vận động viên xuất sắc nhất của golf Việt Nam sẽ có mặt tranh tài tại giải đấu.

Sân golf 36 hố tiêu chuẩn thi đấu par 72. Vị trí sân thi đấu của các golfer có thiết kế độc đáo với độ khó cao từ địa hình đầm lầy tự nhiên. Để đảm bảo chất lượng chuyên môn cao, Giải vô địch golf quốc gia - Cúp Vinfast 2022 giới hạn điểm chấp tối đa dành cho người chơi là 6.0 với nam và 10.0 với nữ.

Sẽ bàn về chính sách thuế với doanh nghiệp du lịch golf để kiến nghị Chính phủ Sẽ bàn về chính sách thuế với doanh nghiệp du lịch golf để kiến nghị Chính phủ

TTO - Ông Vũ Thế Bình - phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam - trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online tại buổi họp báo về Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) 2022 chiều 18-3 tại Hà Nội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận