Chủ nhật, ngày 23 tháng 2 năm 2020

Cơ hội du học Nhật bằng học bổng?

16/12/2017 16:25 GMT+7

TTO - * Em học xong đại học chuyên ngành kinh tế, muốn du học Nhật. Có suất học bổng nào giúp em học ở Nhật ít tốn chi phí nhất?

Có những chương trình du học Nhật nào đáng tin cậy, và hồ sơ thủ tục đi Nhật như thế nào? (Ngan Tran)

Cơ hội du học Nhật bằng học bổng? - Ảnh 1.

Sinh viên ở Nhật - Ảnh: Tuakau College

Tiến sĩ Học viện Công nghệ Kyoto Huỳnh Ngọc Châu - đại diện Ban điều hành Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản ASA JAPAN:

Nhật Bản là một trong những quốc gia cung cấp số lượng học bổng đáng kể cho sinh viên Việt Nam. Nhưng để có cơ hội được cấp học bổng, ngoài thành tích học tập phải thật tốt, ứng viên nộp đơn còn phải biết chọn trường học đúng nguyện vọng và năng lực của mình, điều quan trọng không thể thiếu chính là kỹ năng thi tuyển và nghệ thuật khi tham gia phỏng vấn. 

Để đạt được điều trên, bạn nên trao đổi và tham khảo ý kiến của bạn bè hoặc người đã từng nhận được học bổng để lấy thêm kinh nghiệm.

Ở Nhật có rất nhiều loại học bổng, từ học bổng chính phủ Nhật Bản đến học bổng được cấp bởi các cơ quan ban ngành, các trường đại học hoặc các tổ chức đoàn thể hay cá nhân...

Trong đó những học bổng tiêu biểu có thể kể đến như:

- Học bổng Monbukagakusho MEXT của Chính phủ Nhật Bản

- Học bổng của Hiệp hội giáo dục quốc tế Nhật Bản AIEJ

- Học bổng của Cơ quan hợp tác quốc tế của Nhật JICA

Các học bổng này có thể là học bổng toàn phần hay bán phần tùy theo kết quả xét duyệt của cơ quan cấp học bổng, nhưng thường sẽ dao động từ 50.000-180.000 yen mỗi tháng. Ngoài ra cũng có những tập đoàn lớn cấp học bổng cho du học sinh đến 230.000 yen mỗi tháng.

Đối với trường hợp của bạn, nếu có thể thỏa đủ nhiều điều kiện thì học bổng MEXT là lựa chọn tối ưu nhất.

Để đăng ký xin học bổng MEXT, bạn có thể nộp đơn thông qua Đại sứ quán hay Lãnh sự quán của Nhật tại Việt Nam, hoặc cũng có thể nộp đơn xin trực tiếp qua trường dự định theo học tại Nhật.

Về cách đăng ký, bạn có thể tham khảo trang web chính thức của MEXT (http://www.mext.go.jp) hoặc có thể liên lạc tới các địa chỉ sau để biết thêm chi tiết: Ðại Sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam - 27 Liễu Giai, Hà Nội, Ðiện thoại: 024 - 846 - 3000; Lãnh Sự quán Nhật Bản tại Việt Nam - 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP.HCM, Điện thoại: 028 - 3933 - 3510.

30 suất học bổng toàn phần Ireland, nhiều học bổng Pháp 30 suất học bổng toàn phần Ireland, nhiều học bổng Pháp 'Săn' học bổng ngắn hạn Đang học đại học năm 3, có thể du học Nhật? Đang học đại học năm 3, có thể du học Nhật?
CÔNG NHẬT ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận