Cô giáo toán lì xì học trò 'bá đạo' nhất: chụp hụt là thua

10/02/2018 10:36 GMT+7

TTO - Thay vì lì xì theo cách thông thường, cô giáo Dư Thị Lan Hương cho học sinh oản tù tì và chơi trò nhanh tay lẹ mắt chộp tiền.

Video cô giáo lì xì 'bá đạo' đang được dân mạng khoái chí - Video: FB cô giáo

Đoạn video clip lì xì vui nhộn này đang được nhiều trang mạng chia sẻ mạnh, có người không ngần ngại nói đây là cách lì xì "bá đạo" nhất mà họ từng thấy.

Chia sẻ trên trang cá nhân, cô Dư Thị Lan Hương - giáo viên thỉnh giảng Trường THCS Chu Văn An (quận 1, TP.HCM) viết: "Cả lớp 50 em đòi giáo viên chủ nhiệm lì xì. Làm sao đây? Cho tù xì 3 đợt là 'tiêu diệt' chỉ còn 8 em thôi, không kiện cáo. Sau đó các em thi thố tài năng chụp lẹ, cuối cùng chỉ tốn 60.000 đồng. Vậy mà Facebook cứ rần rần 1.500.000 đồng. Mèn ơi!".

Clip được cư dân mạng gọi đùa là "đừng để tiền rơi" vì xác suất chộp trúng khá mong manh dù chỉ cách 1-2cm. Chỉ 3/11 học sinh nhanh tay chụp được tiền. 

Trò vui xuất hiện trên bục giảng khiến cộng đồng thích thú, với hơn 13.000 lượt thích và nhiều phản hồi dễ thương dành cho cô giáo. 

Cách lì xì vừa vui vừa tiết kiệm của cô Hương cũng trở thành "bài học kinh nghiệm" cho các giáo viên thương trò mà không có gì nhiều nhặn để mừng tuổi mới.

Thừa nhận hay chọc phá học trò, cô Lan Hương - giáo viên toán đã về hưu 3 năm nay, cho biết: "Nhiều lớp khác đòi lì xì, hết tiết dạy nên phải hẹn qua Tết. Biết cô yêu nên tụi nhỏ hay đòi quà". 

"Mình giống như có 50 đứa con. Mỗi tuần em nào làm việc tốt sẽ được thưởng, từ báo cáo bạn bè trốn học, chơi game, bài kiểm tra trên 8 điểm (được 3.000 đồng) đến nhặt của rơi báo lại nhà trường… Cô đùa tí mà mọi người rần rần hà!", cô vui vẻ.

TƯỜNG HÂN