'Cô giáo không giảng bài' bị chuyển sang làm văn phòng

18/03/2019 16:50 GMT+7

TTO - Do hành vi ném vở học sinh, 'cô giáo không giảng bài' Trần Thị Minh Châu đã bị chuyển sang làm công tác văn phòng khi vừa dạy trở lại chưa đầy 2 tháng.

Cô giáo không giảng bài bị chuyển sang làm văn phòng - Ảnh 1.

Trường THPT Long Thới - nơi cô Trần Thị Minh Châu công tác - Ảnh: P.NG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 18-3, ông Bùi Minh Bình - hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, Nhà Bè, TP.HCM - cho biết nhà trường đã chính thức phân công cô Trần Thị Minh Châu sang làm công tác văn phòng, không để cô Châu tiếp tục làm giáo viên giảng dạy bộ môn toán.

Đây là quyết định của nhà trường sau khi ban giám hiệu làm việc với cô Châu cùng các học sinh lớp 10A4, xác định cô Châu có hành vi ném vở và bài kiểm tra của học sinh xuống đất.

Trước đó, vào năm học 2017-2018, trong buổi đối thoại giữa lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM với học sinh tiêu biểu của TP.HCM, một nữ sinh phản ánh cô Trần Thị Minh Châu khi lên lớp chỉ viết bài chứ không giảng bài. Các học sinh phải tự học, tự làm bài và rất sợ cô. Mặc dù các em đã cầu cứu đến giáo viên chủ nhiệm nhưng mọi cố gắng đều không có kết quả.

Vì điều này, cô Châu thường được báo chí nhắc đến với biệt danh 'cô giáo không giảng bài'.

Sau sự việc trên, cô Châu bị đình chỉ giảng dạy, chuyển sang làm công tác văn phòng và bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo vì vi phạm nghiêm trọng quy định chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Đến đầu tháng 1-2019, cô Châu được ban giám hiệu Trường THPT Long Thới cho đứng lớp giảng dạy trở lại. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn cô lại bị học sinh phản ảnh là ném vở và bài kiểm tra của học sinh xuống đất, cô vào lớp dạy nhưng hay cáu gắt, la mắng học sinh.

Khiển trách hiệu trưởng trường Khiển trách hiệu trưởng trường 'cô giáo không giảng bài'

TTO - Hội đồng kỷ luật Sở GD-ĐT TP.HCM đã thống nhất mức kỷ luật khiển trách đối với ông Bùi Minh Bình - hiệu trưởng Trường THPT Long Thới vì không làm tròn trách nhiệm của người đứng đầu nhà trường.

P.NG.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận