24/07/2021 09:37 GMT+7

Cô giáo dạy toán may hộp bút, khẩu trang làm quà tặng những ngày giãn cách

HIỀN ANH
HIỀN ANH

TTO - Mùa dịch nhiều thời gian rảnh rỗi, ngoài dành thời gian tập huấn chuyên môn, cô giáo Thanh Danh (Trường THCS Trần Danh Ninh, quận 8, TP.HCM) chọn may vá làm niềm vui.

Cô giáo dạy toán may hộp bút, khẩu trang làm quà tặng những ngày giãn cách - Ảnh 1.

Cô Danh mặc chiếc áo dài đầu tiên tự may

Cô kể, thú vui này bắt đầu từ khi lập gia đình. Về nhà chồng, thấy ba mẹ hay sử dụng chiếc máy may con bướm cũ nên nhen nhóm ý định tập may. Ba mẹ chồng cũng là người hỗ trợ cho cô những đường may đầu tiên.

Cô Thanh Danh thường may mỗi khi có thời gian rảnh hoặc những lúc có ý tưởng. Trong năm học, do công việc bận rộn nên cô chỉ tranh thủ vào cuối tuần. Nghỉ dịch, nhiều thời gian rảnh hơn, cô chọn may vá làm niềm vui, vì không chỉ tạo được nhiều sản phẩm tặng người thân, học trò, bạn bè, mà còn kiếm được một khoản nho nhỏ từ sở thích này.

Cô giáo dạy toán may hộp bút, khẩu trang làm quà tặng những ngày giãn cách - Ảnh 2.

Tranh ghép vải

Cô cho biết: "Ban đầu mình gặp khó khăn khi chọn chất liệu vải phù hợp với mẫu, có những chất liệu khó cắt may như voan tơ, lụa… nên lúc may tạo ra nhiều sản phẩm dở khóc, dở cười.

Hay trước đó, mình sử dụng máy may con bướm đạp chân của ba mẹ nên khi chuyển sang máy mới chạy bằng môtơ quá nhanh, mình không điều khiển được tốc độ, làm gãy mấy cây kim. Sau này, mình rút ra kinh nghiệm thay kim may phù hợp, may tỉ mỉ hơn".

Cô Danh thường xem mẫu ở các cửa hàng thời trang để lấy ý tưởng, các mẫu sẵn có ở nhóm may vá, mẫu ứng dụng lấy trên Pinterest. Cô giáo dạy toán làm ra được nhiều thành phẩm từ váy, áo cho đến các sản phẩm túi, ví, hộp bút, khẩu trang,… thường một buổi là xong. "Khó may nhất vẫn là may áo dài. Minh phải tỉ mỉ hơn bao giờ hết", cô nói. 

Cô Danh kể, chồng cô đang tham gia công tác chống dịch. Ngoài việc nhận hỗ trợ từ các nhà hảo tâm đi chăm lo cho dân, anh ấy còn tham gia hỗ trợ đội ngũ y tế lấy mẫu test, vận động bà con phòng dịch. Vì anh phải vận chuyển hàng hóa thường xuyên, cô may áo thun cho chồng mặc để thoải mái vận động.

Cô giáo dạy toán may hộp bút, khẩu trang làm quà tặng những ngày giãn cách - Ảnh 3.

Cô còn tự may trang phục để mặc thường ngày

Không chỉ may vá cho người thân, cô thường đăng sản phẩm lên trang cá nhân. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp thấy đẹp nên đặt thêm. Thỉnh thoảng có thời gian, cô còn may sẵn váy và rao trên hội may vá, đăng sản phẩm lên các trang thương mại điện tử. Đây chỉ là sở thích nên cô Danh không đặt vấn đề thu nhập. Thông thường, cô chỉ nhận một số ít vì vẫn muốn tập trung công việc chính.

May vá rèn cho cô giáo tính kiên nhẫn, cẩn thận, tạo cho cô niềm vui sống mỗi ngày. Mỗi khi gặp áp lực trong cuộc sống, cô Danh lại cắt cắt, vẽ vẽ, tập trung tất cả tinh thần để tạo ra sản phẩm đẹp, thế là quên hết mọi khó khăn.

Nhiều bạn bè thấy cô giáo chia sẻ sản phẩm may trên trang cá nhân cũng nhắn hỏi mua máy để học may. Cô Danh mong rằng sở thích cá nhân này lan tỏa đến mọi người trong mùa dịch.

Cô giáo dạy toán may hộp bút, khẩu trang làm quà tặng những ngày giãn cách - Ảnh 4.

Gối ôm cá ngựa

Cô giáo dạy toán may hộp bút, khẩu trang làm quà tặng những ngày giãn cách - Ảnh 5.

Túi xách

Cô giáo dạy toán may hộp bút, khẩu trang làm quà tặng những ngày giãn cách - Ảnh 6.

Cô giáo dành nhiều tâm huyết cho các sản phẩm của mình

Cô giáo dạy toán may hộp bút, khẩu trang làm quà tặng những ngày giãn cách - Ảnh 7.

Đồ bộ ở nhà

Cô giáo dạy toán may hộp bút, khẩu trang làm quà tặng những ngày giãn cách - Ảnh 8.

Những chiếc scrunchie xinh xắn

Cô giáo dạy toán may hộp bút, khẩu trang làm quà tặng những ngày giãn cách - Ảnh 9.

Sản phẩm nào cũng nhiều màu sắc

Mời bạn chia sẻ cùng Tuổi Trẻ Online cách nâng chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình, bạn bè khi ở nhà mùa dịch, từ việc học tập, thể thao, giải trí... Bài viết không quá 800 chữ, có thể kèm ảnh và video. Email gửi về tto@tuoitre.com.vn. Bạn đọc vui lòng cung cấp thông tin tài khoản và mã số thuế để tòa soạn gửi nhuận bút sau khi bài đăng. Tuổi Trẻ Online cảm ơn bạn.
Ở nhà một tuần, biến ban công đơn điệu thành góc Ở nhà một tuần, biến ban công đơn điệu thành góc 'chill' xanh mát

TTO - Mỗi lần bước ra nhìn ban công trống không thấy buồn mắt quá, hai đứa tự ngoắc tay sẽ trang trí ban công chung cư thật đẹp, vừa là góc tươi xanh để con gái nhỏ vui chơi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên