Sự kiện

Thứ ba 07-09-2021
Ở nhà giúp vợ rửa bát quét nhà thì có sao?
Nhịp sống trẻ

TTO - Sau mỗi bữa cơm, anh Tuấn nhanh tay dọn dẹp đống bát đũa ngổn ngang trên bàn như sợ vợ tranh mất phần. Những ngày dịch bệnh, anh đảm đương việc rửa bát mà chẳng nề hà, sẻ chia với vợ trong công việc nhà.

Thứ ba 07-09-2021
Nghỉ dịch ở nhà, con gái may lại váy cưới của mẹ
Nhịp sống trẻ

TTO - Lý Lý Thục Nhi (sinh năm 1994, sinh sống tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) chia sẻ, chiếc váy do cô tự may gần 3 ngày. Chiếc váy màu hồng được lấy ý tưởng từ váy cưới của mẹ cô gần 30 năm trước.

Thứ tư 25-08-2021
Ở nhà không biết làm gì? Hãy đặt nhiều câu hỏi khai vấn
Nhịp sống trẻ

TTO - Trải qua nhiều thăng trầm, anh Trần Tiến Công - một 8X tốt nghiệp ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM), chọn đi theo nghề coaching (khai vấn) - nhận ra rằng hầu hết các thử thách của cuộc sống đều ẩn chứa sẵn lời giải.

Thứ ba 24-08-2021
Làm thế nào để 'ở nhà vẫn chill' mùa dịch?
Nhịp sống trẻ

TTO - Thời gian ở nhà vì dịch bệnh, bạn hoàn toàn có thể biến đổi cuộc sống của chính mình bằng những việc giúp bản thân thư giãn.

Thứ tư 18-08-2021
Cách cân bằng cảm xúc khi 'bỗng dưng thất nghiệp'!
Nhịp sống trẻ

TTO - Đại dịch kéo dài, số lượng doanh nghiệp giải thể lẫn tạm đóng cửa tăng vọt, đầu việc toàn thời gian lẫn bán thời gian theo đó đều bị cắt giảm đáng kể.

Thứ tư 18-08-2021
Ở nhà để thấm hơn từng trang sách, hiểu thế nào là bữa ăn ngon
Nhịp sống trẻ

TTO - Nếu như khoảng thời gian đầu tôi rất lo lắng, thấy buồn tẻ khi TP.HCM giãn cách theo chỉ thị 16, hiện tôi (một 8X cuồng đi) lại thấy mỗi ngày mới đến thật yên bình và đầy háo hức.

Chủ nhật 15-08-2021
Trữ đông rau, làm giá đỗ, trồng hành thủy canh… cho 7 ngày 'ai ở đâu ở đó'
Nhịp sống trẻ

TTO - Thông qua mạng xã hội, nhiều người Đà Nẵng đã chia sẻ với nhau cách chuẩn bị thực phẩm cho 7 ngày 'ai ở đâu ở đó' bắt đầu từ 8h sáng 16-8.

Thứ tư 11-08-2021
Làm gì để phòng tránh và vượt qua lo lắng khi dịch căng thẳng?
Nhịp sống trẻ

TTO - Tạm dừng xem, đọc hoặc nghe tin tức, bao gồm tin tức trên mạng xã hội. Nắm thông tin cũng tốt, nhưng thường xuyên phải nghe tin tức về đại dịch có thể gây thêm phiền muộn.

Thứ tư 11-08-2021
Mùa dịch tìm bạn cho con
Giáo dục

TTO - 'Hâm' lại tình bạn cho con, tìm bạn mới để con thoải mái hàn huyên chuyện trò hay "thử tài" tiếng Anh online sau nhiều ngày xa cách là cách làm của nhiều phụ huynh ở TP.HCM.

Thứ hai 09-08-2021
Chữa lành giữa mùa dịch
Nhịp sống trẻ

TTO - Trong thông điệp năm mới, Liên Hiệp Quốc gọi năm 2021 là 'năm để chữa lành' (year of healing). Sau những mất mát về vật chất kinh tế lẫn thói quen thường nhật, con người cần thiết phải quay về với chính mình.

Thứ bảy 07-08-2021
Tìm khóa học online, nghe nhạc ở đâu để xả stress?
Nhịp sống trẻ

TTO - Giãn cách xã hội là cụm đã trở nên quen thuộc nhiều nơi trên khắp thế giới do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Khi tình hình này kéo dài, mỗi người có thể làm gì để thời gian ở nhà trong mùa giãn cách trở nên dễ chịu hơn?

Thứ bảy 07-08-2021
Vượt qua lo âu mùa dịch cùng phương pháp Mindfulness
Nhịp sống trẻ

TTO - Với đặc thù công việc kỹ sư dầu khí phải chịu đựng áp lực cao, đồng thời phải gánh vác trách nhiệm gia đình của mẹ hai con, tôi thường xuyên bị căng thẳng, mệt mỏi. Tôi đã tìm hiểu về phương pháp Mindfulness để cân bằng cuộc sống.

Thứ bảy 07-08-2021
Trị liệu tâm lý trực tuyến giúp cộng đồng
Nhịp sống trẻ

TTO - Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ trị liệu nghệ thuật tại Mỹ, chị Nguyễn Hương Linh (32 tuổi) về Việt Nam mở rộng các hoạt động trị liệu nghệ thuật bằng nhiều hình thức.

Thứ tư 04-08-2021
Nếu buồn mà cả ngày nằm dài thì càng... buồn hơn
Nhịp sống trẻ

TTO - Dịch COVID-19 đã làm thay đổi nếp sống thường nhật, tác động đáng kể đến sức khỏe tinh thần của mọi người khi phải ở nhà dài ngày, làm việc và học tập trực tuyến.

Thứ ba 03-08-2021
Học cách thương yêu bản thân khi làm việc tại nhà
Nhịp sống trẻ

TTO - Khi “văn phòng” của nhiều bạn trẻ giờ đây được dời về nhà và thiếu vắng hẳn tiếng cười, những tương tác thật… trong suốt thời gian dài, không ít người thừa nhận bản thân làm việc kém hiệu quả hẳn, tâm lý bị tác động đáng kể.

Thứ hai 02-08-2021
Ở nhà học online, tôi quyết chọn khóa học có thu phí
Nhịp sống trẻ

TTO - Sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, các trường đại học đều đóng cửa, tạm dừng học và thi trực tiếp. Giống như hàng triệu sinh viên khác, tôi đã phải ở nhà gần 3 tháng.

Thứ hai 02-08-2021
Chán nản, căng thẳng vì ở mãi trong nhà, làm gì để vượt qua khủng hoảng?
Nhịp sống trẻ

TTO - Đại dịch COVID-19 như là một sang chấn nghiêm trọng tác động đến tâm lý con người, khiến người ta dễ mắc các rối loạn về tâm thần như trầm cảm, lo âu, rối loạn stress sau sang chấn.

Chủ nhật 01-08-2021
Những 'kháng thể gia đình' khỏe mạnh
Nhịp sống trẻ

TTO - Đại dịch như một cú "hãm phanh" quá gấp, mọi cú sốc trong đời sống ở nhiều cấp độ cần được giải quyết nhanh chóng, hài hòa, chính xác để cùng sinh tồn và giảm thiểu các tổn thương.

Thứ sáu 30-07-2021
Ở nhà, tập sao cho đúng?
Thể thao

TTO - Việc tập luyện thể dục thể thao không chỉ nhằm nâng cao sức khỏe mà còn là cách đối phó với COVID-19. Nhiều cơ quan sức khỏe ở các nước trên thế giới đều khuyến khích người dân duy trì tập luyện dù phải ở trong nhà.

Thứ sáu 30-07-2021
Sống an nhiên giữa mùa dịch
Nhịp sống trẻ

TTO - Bao nhiêu hỉ nộ ái ố thời COVID dễ tạo nên áp lực vô hình. Các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo, TikTok, các báo điện tử…) thấy đâu đâu cũng đưa tin COVID-19, hôm nay tăng bao nhiêu ca, bao nhiêu ca tử vong, tin giả, tin xấu…