02/10/2022 18:34 GMT+7

Có gì đặc biệt bên trong du thuyền cao cấp của Pháp đưa du khách 'đại gia' vừa đến TP.HCM?

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Đây là lần thứ hai du thuyền cao cấp Le Lapérouse của Hãng Ponant (Pháp) đến Việt Nam, điểm đến đầu tiên là Côn Đảo, và điểm dừng chân thứ 2 là TP.HCM, cho phép một số lượng khách nhất định tham quan tàu.


Có gì đặc biệt bên trong du thuyền cao cấp của Pháp đưa du khách đại gia vừa đến TP.HCM? - Ảnh 1.

Các du khách nghỉ ngơi, thư giãn trên tàu trước khi lên bờ tham quan TP.HCM - Ảnh: T.T.D.

Ngày 2-10, tàu du lịch cao cấp Le Lapérouse của Hãng Ponant (Pháp) cập cảng hành khách tàu biển - cảng Sài Gòn (Q.4, TP.HCM).

Khác với du thuyền cao cấp của nhiều nước trên thế giới, các du thuyền cao cấp của Pháp thường được thiết kế để phục vụ phân khúc khách hàng cao cấp, nên chỉ phục vụ dưới 200 người mỗi chuyến, trong đó lượng khách không quá 150 người.

Theo ông Phan Xuân Anh - tổng giám đốc Công ty Tân Hồng, đơn vị chuyên khai thác du lịch tàu biển, tầng lớp đại gia của Pháp không quá nhiều, mức chi trả cho phân khúc này cũng không thực sự phổ biến, nên quy mô khoảng 150 khách/chuyến cho các du thuyền là phù hợp theo tính toán của các hãng tàu. 

Tuy vậy, đây là nhóm khách "đại gia" sẵn sàng chi tiêu rất cao và ưu tiên các dịch vụ đẳng cấp.

Le Lapérouse là loại tàu du lịch cao cấp có thiết kế sang trọng, mới được đưa vào sử dụng năm 2018, dài 132m, cao 28m, rộng 18m, độ choán nước 1.370 tấn, đây cũng là con tàu đầu tiên trong 4 siêu du thuyền của Hãng Ponant.

Le Lapérouse có thiết kế nhỏ gọn đủ để tiếp cận các cảng biển mà tàu lớn không thể ghé vào, tàu chỉ có 92 phòng, thiết kế nhiều không gian riêng tư dành cho các cặp đôi hay gia đình. Các phòng đều có ban công và sân hiên riêng để tiếp nhận ánh sáng mặt trời, đồng thời có tầm nhìn vượt tầm mắt ra phía chân trời.

Điểm nhấn của tàu chính là phòng Blue Eye, một căn phòng dưới nước cho phép mọi người có thể nhìn thấy biển cả phía trước, sau và bên dưới tàu. Chi phí thấp nhất cho một hải trình trên tàu này có thể từ 12.000 USD/người.

Tàu cũng được trang bị đầy đủ các dịch vụ nhà hàng, hồ bơi, nhà hát, quán bar, phòng chụp ảnh... để các du khách tận hưởng những dịch vụ đẳng cấp, xa hoa.

Trong lần cập cảng Sài Gòn lần này, tàu Le Lapérouse sẽ lưu đậu 2 đêm, đến ngày 5-10 sẽ rời bến. Tại TP.HCM, các du khách trên tàu sẽ khám phá city tour, mua sắm và trải nghiệm dịch vụ ăn uống, giải trí... 

Trong hải trình tại Việt Nam, tàu Le Lapérouse sẽ tiếp tục đưa khách đến Nha Trang (Khánh Hòa), Quy Nhơn (Bình Định), Tiên Sa (Đà Nẵng), Chân Mây (Huế), Hòn La (Quảng Bình) và Hạ Long (Quảng Ninh).

Cũng theo các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, đến đầu tháng 1-2023, Việt Nam sẽ tiếp tục đón thêm một số tàu biển lớn mang theo hàng ngàn du khách quốc tế.

Có gì đặc biệt bên trong du thuyền cao cấp của Pháp đưa du khách đại gia vừa đến TP.HCM? - Ảnh 2.

Các vị khách Việt Nam lên tham quan bên trong du thuyền gồm: nhà hàng, nhà hát, hồ bơi, phòng chụp ảnh... - Ảnh: T.T.D.

Có gì đặc biệt bên trong du thuyền cao cấp của Pháp đưa du khách đại gia vừa đến TP.HCM? - Ảnh 3.

Phòng bar và cà phê kết hợp đài quan sát Le Jules Verne trên tầng 6 của tàu - Ảnh: T.T.D.

Có gì đặc biệt bên trong du thuyền cao cấp của Pháp đưa du khách đại gia vừa đến TP.HCM? - Ảnh 4.

Thuyền trưởng Ludovic Provost (bìa phải) giới thiệu cho khách tham quan tại phòng điều khiển trung tâm - Ảnh: T.T.D.

Có gì đặc biệt bên trong du thuyền cao cấp của Pháp đưa du khách đại gia vừa đến TP.HCM? - Ảnh 5.

Phòng Blue Eye - có chức năng vừa nghe nhạc, uống nước, vừa ngắm các sinh vật dưới nước bơi qua vách kính Mắt xanh của đại dương - Ảnh: T.T.D.

Có gì đặc biệt bên trong du thuyền cao cấp của Pháp đưa du khách đại gia vừa đến TP.HCM? - Ảnh 6.

Các cabin trên tàu đều có ban công riêng để đón ánh sáng và tầm nhìn vô cực - Ảnh: T.T.D

Có gì đặc biệt bên trong du thuyền cao cấp của Pháp đưa du khách đại gia vừa đến TP.HCM? - Ảnh 7.

Toàn cảnh tàu Le Lapérouse đang cập cảng Sài Gòn ngày 2-10 - Ảnh: T.T.D.

Tàu du lịch cao cấp đưa du khách quốc tế trở lại Việt Nam sau 2 năm Tàu du lịch cao cấp đưa du khách quốc tế trở lại Việt Nam sau 2 năm

TTO - Tàu du lịch cao cấp Le Lapérouse (Pháp) vừa cập cảng Sài Gòn sáng 2-10, mang theo 88 du khách quốc tế trở lại Việt Nam sau 2 năm bị gián đoạn bởi dịch COVID-19.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên