Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Thông tin doanh nghiêp

Có gì bên trong “Nhà máy xanh kiểu mẫu”?

22/09/2022 19:30 GMT+7

Được biết đến là một trong những “Nhà máy xanh kiểu mẫu” tại Việt Nam, Ajinomoto Biên Hòa thu hút hàng chục ngàn người tiêu dùng, sinh viên, học sinh… đến tham quan mỗi năm.

Có gì bên trong “Nhà máy xanh kiểu mẫu”? - Ảnh 1.

Toàn cảnh nhà máy Ajinomoto Long Thành.

Được thành lập từ năm 1991, bên cạnh việc sản xuất và cung cấp các sản phẩm thực phẩm, trong nhiều năm qua Ajinomoto Việt Nam đã mở rộng phạm vi sang lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe, thông qua việc cung cấp các sản phẩm từ axit amin dành cho người chơi thể thao, các thức uống chăm sóc sức khỏe, sản phẩm bổ sung vi chất cho trẻ em,…

Không chỉ được chú trọng trong tối ưu hóa sản xuất, nhà máy Ajinomoto Biên Hòa còn được đầu tư để mang đến một không gian nhà máy sạch, đẹp và thân thiện với môi trường.

Tối đa hóa mảng xanh tại nhà máy xanh

Hoạt động kiến tạo mảng xanh tại nhà máy luôn được chú trọng nhằm mang đến không gian làm việc hiệu quả cho nhân viên.

Một trong những điểm nhấn của hoạt động này là khu vực công viên trung tâm, nơi chào đón hàng ngàn lượt khách tham quan đến chụp ảnh mỗi năm.

Có gì bên trong “Nhà máy xanh kiểu mẫu”? - Ảnh 2.

Khu công viên trung tâm xanh mát ngay bên trong nhà máy Ajinomoto

Bên cạnh đó, lối đi bộ dành cho nhân viên cũng được phủ cỏ xanh, phía trên là thiết kế mái hiên tích hợp các tấm pin mặt trời thân thiện với môi trường và giúp tiết kiệm năng lượng tại nhà máy.

Ngoài ra, một mảng xanh đặc biệt thu hút khách tham quan đó là khu thực nghiệm ứng dụng phân bón với khu vườn xanh mướt gồm nhiều loại cây ăn trái và hoa màu được các kĩ sư nông nghiệp của nhà máy gieo trồng và chăm sóc hàng ngày, nhằm nghiên cứu ứng dụng các sản phẩm phân bón (sản phẩm đồng hành từ quá trình sản xuất bột ngọt AJI-NO-MOTO® như phân bón sinh học dạng lỏng, phân bón hữu cơ sinh học dạng rắn…), đánh giá hiệu quả và tác động đến cây trồng trong ngành nông nghiệp.

Có gì bên trong “Nhà máy xanh kiểu mẫu”? - Ảnh 3.

Khu vườn cây trái ứng dụng sản phẩm phân bón sinh học ngay bên trong nhà máy Ajinomoto.

Khu xử lí nước thải hơn 100 tỷ đồng

Hệ thống xử lí nước thải được đầu tư hơn 100 tỷ đồng, áp dụng công nghệ xử lí nitơ sinh học hiện đại, đảm bảo nước thải từ sản xuất được xử lí đạt tiêu chuẩn loại A của Việt Nam và đạt các chỉ tiêu nghiêm ngặt của Tập đoàn Ajinomoto.

Có gì bên trong “Nhà máy xanh kiểu mẫu”? - Ảnh 4.

Sinh viên tham quan hệ thống xử lý nước thải tại nhà máy Ajinomoto Biên Hòa.

Hệ thống lò hơi sinh học giúp giảm 50% lượng khí thải CO2

Từ 2014, Ajinomoto Việt Nam đưa vào vận hành hệ thống lò hơi sinh học sử dụng trấu ép - nguồn phụ phẩm nông nghiệp dồi dào làm nhiên liệu để cung cấp hơi nước phục vụ cho sản xuất.

Được biết, hệ thống này tiêu thụ gần 100.000 tấn vỏ trấu/năm. Việc chuyển đổi từ nguồn nhiên liệu hóa thạch sang nhiêu liệu sinh học giúp giảm hơn 50% lượng khí thải CO2, góp phần bảo vệ môi trường trong lành.

Có gì bên trong “Nhà máy xanh kiểu mẫu”? - Ảnh 5.

Hệ thống lò hơi sinh học giúp cắt giảm 50% khí thải CO2 tại nhà máy Ajinomoto Biên Hòa.

Tham quan nhà máy Ajinomoto trực tuyến ngay tại nhà

Nhằm tạo điều kiện để người tiêu dùng từ khắp cả nước có thể dễ dàng tham quan và tìm hiểu quy trình sản xuất, sản phẩm, cũng như những nỗ lực của Ajinomoto Việt Nam trong góp phần bảo vệ môi trường mà không bị giới hạn về không gian và thời gian, Công ty đã ứng dụng công nghệ số hóa không gian trong hoạt động tham quan nhà máy tại Long Thành và Biên Hòa bằng nền tảng "Tham quan nhà máy từ xa".

Nền tảng thể hiện một cách chân thực chương trình tham quan thực tế tại hai nhà máy Ajinomoto, thông qua công nghệ số hóa không gian chỉ với một cú nhấp chuột hay cái chạm tay.

Khách hàng chỉ cần truy cập vào trang web https://thamquannhamay.ajinomoto.com.vn/ để bắt đầu chuyến vi vu nhà máy ngay tại nhà. Để trải nghiệm tham quan sống động hơn, khách hàng có thể sử dụng kính thực tế ảo trong quá trình tham quan.

Với nền tảng "Tham quan nhà máy từ xa", Ajinomoto Việt Nam tin rằng sẽ mang hình ảnh nhà máy Ajinomoto thân thiện với môi trường và cộng đồng, cùng quy trình sản xuất chặt chẽ, hiện đại, chất lượng từ công nghệ Nhật Bản đến với càng nhiều khách hàng trên cả nước.

Từ đó giúp người tiêu dùng thêm tin yêu và lựa chọn sử dụng các sản phẩm từ Ajinomoto Việt Nam.

Ajinomoto số hóa hoạt động tham quan nhà máy Ajinomoto số hóa hoạt động tham quan nhà máy

Công ty Ajinomoto Việt Nam vừa có bước 'chuyển đổi số' trong hoạt động tham quan nhà máy, mang đến trải nghiệm mới thú vị cho người tiêu dùng khắp cả nước.

S.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận