Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Cô gái Việt mơ chinh phục Bắc Cực

12/12/2018 10:37 GMT+7

TTO - Trên trang mạng cuộc thi hành trình khám phá Bắc Cực Fjällräven Polar đã xuất hiện phần bình chọn cho Hồng Ngọc tại bảng Châu Á - Thái Bình Dương. Để thắng cuộc, cô phải đứng ít nhất vị trí top 2 của bảng.

Cô gái Việt mơ chinh phục Bắc Cực - Ảnh 1.

Hồng Ngọc trong chuyến thám hiểm khu làng lạnh nhất thế giới Oymyakon ở Nga - Ảnh: NVCC

Bùi Thị Hồng Ngọc đang rất cần bạn trẻ Việt bình chọn cho cô giành suất chinh phục Bắc cực. "Cuộc bình chọn qua mạng kết thúc ngày 13-12. Vì vậy tôi có lẽ chỉ có thể trông chờ vào sự kỳ diệu từ bạn bè trên cả nước" - Hồng Ngọc nói.

Hồng Ngọc, 24 tuổi, tốt nghiệp thạc sĩ luật học tại ĐH Seoul (Hàn Quốc) tháng 7-2018. Trong thời gian học ở Seoul, cô có tham gia làm người mẫu trình diễn catwalk và người mẫu ảnh thời trang. Năm 2017, Hồng Ngọc trở thành cô gái Việt Nam đầu tiên đặt chân đến quận Oymyakon ở vùng phía bắc Yakutia (Nga) - nơi được xem là khu làng lạnh nhất thế giới với nhiệt độ mùa đông từng xuống kỷ lục -71,2 độ C.

Hồng Ngọc chia sẻ: "Mình chỉ có ước muốn được chia sẻ văn hóa và hình ảnh tốt đẹp của chính con người Việt Nam với bạn bè thế giới. Mình cũng muốn được tận mắt nhìn và cảm nhận, trải nghiệm những vùng đất xa xôi chia sẻ với mọi bạn bè".

Cô gái Việt mơ chinh phục Bắc Cực - Ảnh 2.

Hồng Ngọc trong chuyến thám hiểm khu làng lạnh nhất thế giới Oymyakon ở Nga - Ảnh: NVCC

Cô luật sư tập sự tại Hà Nội tiết lộ cô đã rất chăm chỉ luyện tập để có thể hình và sức khỏe tốt, đáp ứng điêu kiện khắc nghiệt.

"Nhờ chăm luyện tập, nên dù là con gái nhưng mình có thể đáp ứng được thời tiết xuống tới âm 60 độ như lúc đến Oymyakon ở Bắc Nga. Khi ấy mình đã học được kĩ năng sinh tồn trong thời tiết khắc nghiệt, học được nhiều kỹ năng giữ ấm, sống sót của người Nga bản địa. Bên cạnh đó, mình từng là người mẫu Việt tại Hàn Quốc tham gia hoạt động sự kiện trong khuôn khổ Thế vận hội mùa Đông tại Pyeongchang (Hàn Quốc) năm 2018", Hồng Ngọc cho biết.

Cô gái sinh năm 1994 cho biết sở thích của cô là làm người mẫu, nhiếp ảnh, làm phim, viết báo, hoạt động ngoài trời, thể thao mạo hiểm và du lịch tự túc. Ước mơ của Ngọc là "mang cờ Việt Nam đến hành trình Bắc Cực. Nếu mình may mắn được tham gia chuyến đi này, mình muốn quay lại toàn bộ hành trình cùng lá cờ Việt Nam, livestream trên từng chặng đường cho mọi người có cảm giác "cùng đi" với mình".

Bầu chọn cho Hồng Ngọc tại đây (đăng nhập bằng tài khoản Facebook).

Cuối năm 2016, bạn bè và cộng đồng mạng VN đã đồng lòng bình chọn cho chàng trai leo núi Hoàng Lê Giang có được tấm vé chinh phục lộ trình 300km ở Bắc cực. Giang đã hoàn thành chuyến đi vào tháng 4-2017, tạo cảm hứng cho nhiều bạn trẻ Việt đam mê xê dịch, khám phá.

Thám hiểm Bắc Cực cùng "chàng trai khoái phiêu lưu" Hoàng Lê Giang Thám hiểm Bắc Cực cùng 'chàng trai khoái phiêu lưu' Hoàng Lê Giang

TTO - Không có nhiều quang cảnh đẹp để tả, nhưng những gì ở Bắc Cực không chỉ là băng tuyết, mà là thiên nhiên hùng vĩ với những thử thách giới hạn sức chịu đựng.

TRUNG NGHĨA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận