28/02/2024 10:48 GMT+7

Cổ động viên Hàn Quốc đòi HLV Hwang Sun Hong từ chức

Nhiều người không đồng tình với lựa chọn của Hiệp hội Bóng đá Hàn Quốc (KFA), khi bổ nhiệm ông Hwang Sun Hong làm HLV tạm quyền đội tuyển xứ kim chi.

Người hâm mộ Hàn Quốc phản đối ông Hwang Sun Hong làm huấn luyện viên tạm quyền của đội tuyển - Ảnh: KFA

Người hâm mộ Hàn Quốc phản đối ông Hwang Sun Hong làm huấn luyện viên tạm quyền của đội tuyển - Ảnh: KFA

Chiều 27-2, ông Hwang Sun Hong đã được KFA lựa chọn làm huấn luyện viên tạm quyền đội tuyển quốc gia. Quyết định này đã đi ngược lại với dự đoán của truyền thông cũng như cổ động viên Hàn Quốc.

Nhiều người phản đối HLV Hwang Sun Hong

Trước khi "cú quay xe" trên diễn ra, dư luận xứ kim chi cho rằng không ai phù hợp dẫn dắt tuyển Hàn Quốc hiện tại hơn ông Park Hang Seo. Chưa kể, ông Hwang Sun Hong còn đang phải gánh vác vai trò huấn luyện viên U23 Hàn Quốc.

Do đó, việc ông Hwang Sun Hong trở thành huấn luyện viên tạm quyền khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu. Trên mạng xã hội, bài viết công bố huấn luyện viên tạm quyền tuyển Hàn Quốc đã tạo ra cuộc chiến bất đồng về quan điểm.

Tài khoản minchye gay gắt: "Tôi muốn ông Park Hang Seo trở thành huấn luyện viên tạm quyền vì ông rất hiểu Thái Lan. Còn ông Hwang Sun Hong vẫn làm huấn luyện viên U23 Hàn Quốc. Nhưng giờ KFA lựa chọn thế này chỉ khổ cho người hâm mộ. Tôi nghĩ ông Hwang Sun Hong nên từ chức đi!".

Người khác vào trả lời: "Tôi không biết tại sao KFA lựa chọn Hwang Sun Hong. Trong khi đó, Giải U23 châu Á vào tháng 4 và vòng loại World Cup 2026 vào tháng 3 lại rất gần nhau. 

Nếu cả hai chiến dịch này đều không như kỳ vọng thì KFA sẽ đổ lỗi cho ai? Lẽ ra phải để ông Park Hang Seo làm huấn luyện viên tạm quyền chứ".

"KFA nên chỉ định ông Park Hang Seo làm huấn luyện viên tạm quyền thay vì ông Hwang Sun Hong. Tôi không biết sau này đội U23 sẽ ra sao", người dùng kimyechan nhận xét.

Mặt khác, một số ý kiến cho rằng ông Park Hang Seo không hợp dẫn dắt tuyển Hàn Quốc vì đội bóng đang ở một đẳng cấp cao, khó để xây dựng chiến thuật nếu không đủ giỏi.

HLV Hwang Sun Hong tin tưởng tuyển Hàn Quốc sẽ đạt kết quả tốt - Ảnh: YONHAP NEWS

HLV Hwang Sun Hong tin tưởng tuyển Hàn Quốc sẽ đạt kết quả tốt - Ảnh: YONHAP NEWS

HLV Hwang Sun Hong tự tin khi đối đầu Thái Lan

Sau khi trở thành huấn luyện viên tạm quyền tuyển Hàn Quốc, ông Hwang Sun Hong chia sẻ mình đã chuẩn bị tốt cho 2 trận đấu với Thái Lan sắp tới tại vòng loại World Cup 2026.

"Tôi đã lên kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Hàn Quốc để có thể đạt kết quả tốt ở trận hai trận gặp Thái Lan sắp tới. Tôi sẽ cố gắng hết sức để bóng đá Hàn Quốc trở lại đúng phong độ vốn có", ông Hwang nói.

Tuy nhiên huấn luyện viên Hwang Sun Hong vẫn lo lắng vì thời gian giữa vòng loại World Cup 2026 và Giải U23 châu Á rất gần nhau.

"Dù lo lắng nhưng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với các huấn luyện viên như thường lệ để không xảy ra bất kỳ thiếu sót nào cho Giải U23 châu Á vào tháng 4 (vừa là vòng loại Olympic Paris 2024). Vì vậy, tôi mong rằng người hâm mộ hãy tiếp tục ủng hộ tuyển Hàn Quốc trong thời gian tới", ông Hwang nói thêm.

Vì sao Hàn Quốc chọn HLV Hwang Sun Hong, bỏ qua ông Park Hang Seo?Vì sao Hàn Quốc chọn HLV Hwang Sun Hong, bỏ qua ông Park Hang Seo?

Lý do nào đã khiến Hiệp hội Bóng đá Hàn Quốc (KFA) đi ngược mọi dự đoán của dư luận khi không chọn ông Park Hang Seo làm HLV tạm quyền của tuyển quốc gia?


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên