Cô dâu khoác áo Nhật Bình, chú rể diện áo tấc đẹp sững sờ đường rước dâu

09/07/2020 19:34 GMT+7

TTO - Nhiều bạn trẻ đang trầm trồ trước hình ảnh đám cưới cô dâu mặc áo Nhật Bình, chú rể mặc áo tấc mang phong cách cổ phục Việt đẹp sững sờ trên đường rước dâu.

Cô dâu khoác áo Nhật Bình, chú rể diện áo tấc đẹp sững sờ đường rước dâu - Ảnh 1.

Đôi bạn trẻ diện cổ phục Việt trong đám cưới

Ý tưởng này được cô dâu Nguyễn Thùy Anh (sinh năm 1993, Cao Bằng) ấp ủ từ lâu. Thùy Anh cho biết: "Mình rất yêu thích vẻ đẹp của thời xưa, đặc biệt là cổ phục triều Nguyễn. Nhật Bình, áo tấc vẫn chưa được phổ biến rộng rãi đến các bạn trẻ hiện nay. Vì thế, mình cùng một người bạn thân lên kế hoạch về trang phục này cho đám cưới".

3-4 tháng trước đám cưới, cô dâu và bạn bè thiết kế phông sân khấu với họa tiết đôi hạc phi thiên trên nền vàng đồng trầm mặc, kết hợp cùng lọ hoa thiên điểu trên đôi đôn mang phong cách cổ điển. Bốn người bạn giúp cô khiêng xách 7 tiếng từ Hà Nội lên Cao Bằng từ bông hoa, cái đôn, cái khay, miếng vải cho đến quả cau, lá trầu.

Cô dâu khoác áo Nhật Bình, chú rể diện áo tấc đẹp sững sờ đường rước dâu - Ảnh 2.

Cô dâu mặc áo Nhật Bình, chú rể khoác áo tấc trong đám cưới khiến dân mạng xuýt xoa

Cô dâu còn tự đặt may trang phục cổ để vừa vặn, phù hợp với đám cưới hiện đại. "Mình thương lượng với chồng về phần tay áo, chiều dài áo. Ngoài ra, chúng mình còn tìm hiểu thêm về phục sức như cái trâm và vòng ngọc bích… nào được đeo, đeo thế nào để cho phù hợp và ý nghĩa", cô nói.

Trước đó, gia đình đều phản đối chuyện cô dâu chọn bộ Nhật Bình và chú rể mặc áo tấc cho ngày chụp ảnh cưới và ngày cưới. Chỉ có mẹ cô dâu đồng tình. "Mọi người khuyên hai đứa chọn áo dài truyền thống hoặc áo cưới tây cho ngày ăn hỏi và ngày cưới. Mọi người chê cổ phục già, bày vẽ tốn tiền, khuyến khích chúng mình thuê váy cưới, áo dài cho nhanh và đẹp. Nhưng mình vẫn giữ nguyên quyết định.

Hôm cưới, mọi người thấy hai đứa khoác lên mình trang phục Nhật Bình và áo tấc thì đều khen ngợi. Chúng mình rất vui và mãn nguyện vì đã giúp mọi người biết đây là cổ phục Việt", cô dâu kể.

Cô dâu khoác áo Nhật Bình, chú rể diện áo tấc đẹp sững sờ đường rước dâu - Ảnh 3.

Cô dâu bên hoa thiên điểu - loài hoa tượng trưng cho sự dũng cảm và bền bỉ trong tình yêu

Chú rể Nguyễn Thành Nam (sinh năm 1996, quê Hà Nam) chia sẻ: "Chúng mình quen nhau được 3 năm. Ban đầu, do tuổi tác và khoảng cách địa lý nên hai đứa không được sự ủng hộ của gia đình, phải thuyết phục mãi. Về đám cưới, trước đó, hai đứa đã tham gia các nhóm liên quan đến trang phục cổ, như Đại Việt cổ phong, vì yêu thích. Dần dần, hai đứa đã nuôi thành ý tưởng thực hiện cho ngày cưới".

Cô dâu khoác áo Nhật Bình, chú rể diện áo tấc đẹp sững sờ đường rước dâu - Ảnh 4.

Cô dâu phục sức theo phong cách xưa

Bộ ảnh cưới nhận được hàng ngàn lượt thích từ dân mạng. Ai cũng xuýt xoa trước hình ảnh cô dâu chú rể trao nhau ánh nhìn tình yêu trong bộ Nhật Bình và áo tấc.

Cô dâu khoác áo Nhật Bình, chú rể diện áo tấc đẹp sững sờ đường rước dâu - Ảnh 5.

Bạn của chú rể "bảnh trai" trong sắc màu cổ phục

Cô dâu khoác áo Nhật Bình, chú rể diện áo tấc đẹp sững sờ đường rước dâu - Ảnh 6.

Khách mời ai cũng vui vì tìm hiểu văn hóa xưa trong đám cưới hiện đại

Diện cổ phục chụp kỷ yếu nhận hàng ngàn lượt like từ dân mạng Diện cổ phục chụp kỷ yếu nhận hàng ngàn lượt like từ dân mạng

TTO - Chỉ trong vài ngày đăng tải, bộ ảnh kỷ yếu lấy ý tưởng từ cổ phục Việt Nam chụp tại đền Trần (Nam Định) nhận được hơn 11.000 lượt thích từ cư dân mạng vì độc đáo, tôn vinh văn hóa Việt Nam.

PHƯƠNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận