Thứ 6, ngày 21 tháng 1 năm 2022

Cô con gái nhỏ đã làm gì để cứu cha mình khỏi tay thần chết?

08/06/2018 20:13 GMT+7

TTO - Bạn hãy thử tài thông minh của mình để 'cứu nguy' cho 2 cô con gái nhỏ trong những câu chuyện dưới đây.

1. Làm thế nào để thoát khỏi tay thần chết

Ở một ngôi làng nọ có một ông lão sống chung với 3 người con gái. Một ngày kia, ông lão ngã bệnh, thần chết bèn đến và muốn mang linh hồn của ông đi.

Người con gái lớn nhất của ông lão khẩn khoản xin thần chết hãy cho cha của mình được sống thêm 2 năm, thần chết đồng ý. Hai năm sau thần chết quay lại và người con gái thứ 2 của ông lão cầu xin thần chết cho cha mình được sống thêm 1 năm nữa và thần chết chấp nhận.

Một năm sau thần chết quay lại ngôi nhà của ông lão, lần này cô con gái út đi đến trước mặt thần chết với cây nến cầm trên tay và van xin thần chết cho cha mình được sống đến khi nào cây nến trên tay cô cháy hết. Thần chết cũng đồng ý và quay đi.

Với kế hoạch của cô gái út, ông lão đã may mắn thoát khỏi tay thần chết trong rất nhiều năm nữa. 

Cô con gái út đã làm được điều tuyệt vời đó bằng cách nào?

2. Thoát khỏi lời nguyền

Một ngày mùa hè An và Mai đi bộ ven một cánh rừng, đột nhiên một cơn mưa ập tới. Hai cô gái nhìn thấy một ngôi nhà xinh xắn ở bìa rừng bèn quyết định vào đó trú mưa.

Khi cơn mưa tạnh, 2 cô gái mặc dù người khô ráo nhưng bắt đầu cảm thấy đói. An và Mai quyết định rẽ sang 2 hướng khác nhau để tìm trái cây.

Đi được một lúc An tìm thấy một cây táo, cô cầm trái táo và đưa vào miệng cắn để thỏa cơn đói. Ngay lập tức An biến thành cái cây.

Nửa giờ sau Mai đi đến khu vực quanh cây táo và cô nghe một giọng nói vang lên: Bạn của cô đã bị biến thành một cái cây. Bạn phải nhận ra cô ấy và mang cô ấy trở lại. Cô chỉ có một cơ hội. Nếu cô sai, bạn của cô mãi mãi là một cái cây.

Mai phải làm cách nào để nhận ra cái cây nào là bạn của mình?

* Hãy kéo sang phải mỗi bức hình để xem gợi ý đáp án. 

Ai đã lấy mất chiếc vòng của cô gái? Ai đã lấy mất chiếc vòng của cô gái?

TTO - Những câu chuyện thử thách tài quan sát, sự suy đoán, tư duy logic của bạn để giải đáp các câu hỏi: ai đã ăn cắp chiếc vòng tay của cô gái? kẻ đáng nghi là ai và ai mới là kẻ nói dối?

T.H (Theo Brightside)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận