Tag: cơ chế

Đại học cũng cần cơ chế đặc thù?

"Cần phải có cơ chế điều chỉnh nhanh chính sách và sớm ban hành Nghị quyết đặc thù cho giáo dục Đại học”, đó là ý kiến của Gs Lê Quân, giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

TP.HCM đề xuất cơ chế thử nghiệm drone, robot, xe không người lái

TP.HCM đang đề xuất tiêu chí, lĩnh vực thử nghiệm có kiểm soát cho các giải pháp công nghệ hoàn toàn mới, chưa có cơ chế quản lý.

Không chỉ giảm lãi suất, doanh nghiệp muốn giảm điều kiện, gỡ thủ tục tiếp cận vốn

Giảm lãi suất ở mức phù hợp và hạ các điều kiện tiếp cận vốn, tháo gỡ khó khăn thủ tục giúp doanh nghiệp trụ lại được qua giai đoạn khó khăn.

Sôi nổi bàn luận cơ chế đột phá phát triển TP.HCM

Các đại biểu Quốc hội nêu đủ các lý do để đồng tình với việc phải có nghị quyết đột phá phát triển TP.HCM. Dù vậy, bàn vào nội dung cụ thể, các đại biểu còn một số băn khoăn, đề nghị cần làm rõ.

Thêm cơ chế đột phá cho TP.HCM

Hôm nay 12-5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự thảo nghị quyết thay thế nghị quyết 54 về thí điểm một số cơ chế đặc thù phát triển TP.HCM (gọi tắt là nghị quyết mới).

Đọc báo cùng bạn 12-5: Thêm cơ chế đột phá cho TP.HCM

Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Xét tuyển học bạ mỗi môn 5 điểm đậu đại học; Đề nghị kỷ luật trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Phú Quốc; Thu hồi quyết định bổ nhiệm sai trên 1.200 công chức, viên chức; Các cô gái điền kinh tỏa sáng…

Cơ chế vượt trội để tạo động lực tăng tốc

Có cơ chế vượt trội, TP.HCM có điều kiện phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh, huy động nhiều nguồn lực cho sự phát triển của TP.HCM.

TP.HCM cần cơ chế vượt trội

Các chuyên gia hiến kế các cơ chế vượt trội để TP.HCM lấy lại đà tăng trưởng, tận dụng tiềm năng và lợi thế của một đô thị dẫn dắt kinh tế của vùng và cả nước.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Không chấp nhận tình trạng có thuốc, có tiền nhưng dân phải chờ vì cơ chế'

'TP.HCM không thể chấp nhận tình trạng thuốc có, tiền người dân có mà phải ngồi chờ vì “cơ chế”. Khó khăn gì vượt tầm chúng ta báo cáo ngay'.

Có cơ chế thu hút tư nhân làm nhà ở xã hội, giá bán sẽ được ‘tính đúng tính đủ'

Có cơ chế hữu hiệu để huy động nguồn lực của khu vực tư nhân cho phát triển nhà ở xã hội, gắn trách nhiệm của chủ đầu tư trong xây dựng nhà ở xã hội.