07/07/2020 13:46 GMT+7

Cô bé dù đau đớn vẫn cười tươi vì mắc 'hội chứng thiên thần'

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Madeline Hnidey, một cô bé 3 tuổi sống tại Texas, Mỹ, luôn luôn cười tươi như một thiên thần nhỏ, kể cả khi đau đớn, bởi cô bé mắc một căn bệnh lạ mang tên Angelman.

Cô bé dù đau đớn vẫn cười tươi vì mắc hội chứng thiên thần - Ảnh 1.

Cô bé Madeline. Ảnh: thesun.co.uk

Madeline Hnidey, một cô bé 3 tuổi sống tại Texas, Mỹ, luôn luôn cười tươi như một thiên thần nhỏ, kể cả khi đau đớn, bởi cô bé mắc một căn bệnh lạ mang tên Angelman - Hội chứng thiên thần.

Hội chứng Angelman, trước đây được gọi là 'con rối hạnh phúc', là một tình trạng rối loạn di truyền gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh của trẻ nhỏ, gây ra những khiếm khuyết nghiêm trọng về thể chất và trí tuệ.

Những đứa trẻ mắc Hội chứng thiên thần thường hay mỉm cười và cười không tự chủ, tính cách vui vẻ dễ bị kích động. Chúng cũng bị chậm phát triển và mắc chứng động kinh.

Mẹ cô bé, Kira, 38 tuổi, cho biết: 'Con bé luôn luôn cười, lần duy nhất nó khóc là khi bị đau, nhưng ngay cả khi đó, nó vẫn xen kẽ giữa khóc và cười'.

'Con bé rất ngây thơ. Nó rất hạnh phúc, đáng yêu và luôn muốn gần gũi mọi người. Tôi không biết điều gì đang diễn ra trong đầu con bé, nhưng cách nó biểu hiện ra bên ngoài cho thấy nó đang rất hạnh phúc'.

'Khi ở trong bệnh viện, mỗi lần phải tiêm hay lấy máu, con bé đều tươi cười hạnh phúc. Điều đó khiến các y tá cảm thấy không thoải mái, bởi điều này không hề bình thường'.

Madeline được chẩn đoán mắc căn bệnh này khi được 10 tháng tuổi, sau khi cô bé trải qua cơn động kinh đầu tiên. Kira đã phải từ bỏ công việc trong không quân để dành toàn thời gian chăm sóc con.

Kira cho biết: 'Tôi đã bị sốc và không có sự chuẩn bị trước. Điều đầu tiên tôi muốn biết là liệu con bé có thể chết không, nhưng may mắn căn bệnh này không ảnh hưởng đến tuổi thọ. Nhưng con bé sẽ dễ bị viêm phổi cũng như gặp các tai nạn. Nó cần được chăm sóc 24/24 giờ. Con bé ngủ rất ít và đây là điều khó khăn nhất. Nó thường chỉ ngủ từ 2 đến 3 tiếng mỗi đêm, và chúng tôi cũng sống như vậy'.

Madeline cũng gặp khó khăn trong giao tiếp cũng như sinh hoạt hàng ngày, phải cho ăn bằng ống và thường lên cơn động kinh mỗi khi mất kiểm soát với các cơ bắp.

Kira cho biết gần đây cô bé mới biết gọi 'mẹ'. Và các cơn động kinh đang ngày càng trở nên dài và khó kiểm soát hơn, từ vài giây lên tới một phút. Tuy nhiên, hiện tại Madeline đang được điều trị bằng vật lý trị liệu và sức khỏe cũng đang được cải thiện.

Madeline còn có hai người chị gái Emberlynn, 12 tuổi và Avalon,10 tuổi. Cả hai người chị này đều rất yêu cô em gái bé nhỏ, chúng cho rằng cô bé rất đặc biệt.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên