Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Cô bé cụt chân 9 tuổi trên sàn catwalk

06/10/2019 11:06 GMT+7

TTO - Cô bé người Anh Daisy-May Demetre, từng phải cắt bỏ hai chân do khuyết tật bẩm sinh, mới đây đã trở thành người mẫu đầu tiên trên thế giới mất cả hai chân tham gia biểu diễn tại Tuần lễ thời trang Paris.

Cô bé cụt chân 9 tuổi trên sàn catwalk - Ảnh 1.

Người mẫu 9 tuổi Daisy-May Demetre biểu diễn trong Tuần lễ thời trang Paris ngày 27-9 - Ảnh: REUTERS

Con bé thực sự là mẫu hình tuyệt vời cho bất cứ ai đang cố gắng theo đuổi mơ ước của mình.

Anh Demetre

Daisy-May Demetre đến từ vùng Birmingham (Anh). Từ một năm trước, em đã bắt đầu làm người mẫu cho các nhãn hiệu thời trang Anh và cũng đã tham gia Tuần lễ thời trang trẻ em London và Tuần lễ thời trang New York đầu tháng này.

Ngày 27-9 vừa qua, Daisy-May tham gia biểu diễn các mẫu trang phục cho thương hiệu thời trang trẻ em Lulu et Gigi của Pháp. Trò chuyện với Hãng tin AFP, Daisy-May nói cô bé rất thích được mặc quần áo đẹp và đứng trước máy ảnh. 

"Em làm tóc xong rồi trang điểm, sau đó em mặc đồ và rồi sải bước trên sàn diễn. Đôi khi em thậm chí không cảm nhận được sự khác biệt (vì việc không có chân)", cô bé nói. Sau sự kiện ở Tuần lễ thời trang Paris, Daisy-May nói em "cảm thấy mình xinh xắn và đặc biệt" trong dịp này.

Ở sự kiện Tuần lễ thời trang Paris, Daisy-May Demetre đã đồng thời xác lập 2 kỷ lục: người mẫu đầu tiên bị cụt cả hai chân và người mẫu trẻ tuổi nhất sải bước trên sàn catwalk danh giá của Paris. Đặc biệt hơn với cô gái nhỏ khi sự kiện thời trang năm nay diễn ra ngay cạnh địa danh biểu tượng của nước Pháp: tháp Eiffel.

Daisy-May bị chứng thiếu xương mác bẩm sinh, theo đó một phần hoặc toàn bộ phần xương ở phần dưới chân em đều không có. Ngay khi còn nhỏ em đã phải trải qua phẫu thuật cắt bỏ cả hai chân và sau đó được lắp chân giả khi bước vào giai đoạn tập đi.

Chương trình thời trang Paris là lần xuất hiện thứ ba trên cương vị một người mẫu cho nhãn hiệu thời trang Lulu et Gigi của em sau hai lần tham dự ở New York và London. Lần dự chương trình biểu diễn thời trang ở London, em thậm chí còn nhào lộn trên hai cánh tay chống chắc chắn.

Khi chạy nhảy hoặc khi biểu diễn trên sàn catwalk, Daisy-May dùng hai thanh nạng bằng carbon. Nhưng lúc ở trường, cô bé dùng một đôi chân giả khác.

Theo chia sẻ của anh Alex Demetre, cha em Daisy-May, cộng đồng những người khuyết tật đã rất ủng hộ con gái anh. Người cha nói: "Tôi không ngạc nhiên vì tôi hiểu Daisy là đứa bé thế nào. Đó là đứa bé đặc biệt đã chứng minh rằng khuyết tật là cái không thể kéo lùi người ta. Con bé thực sự là mẫu hình tuyệt vời cho bất cứ ai đang cố gắng theo đuổi mơ ước của mình", anh Demetre nói.

"Với bất cứ mục đích nào Daisy đặt ra, tôi nghĩ con bé cũng sẽ đạt được. Đó thật là cảm giác tuyệt vời với một người làm cha", anh nói tiếp. "Còn hẳn nhiên là khi nghĩ về tình cảnh lúc con mới sinh, chúng tôi đã không thấy tương lai, không hi vọng... Còn bây giờ, khi mọi thứ đều có thể, đó quả là điều kỳ diệu", người cha hạnh phúc chia sẻ.

Người cha này từng trải qua giai đoạn khủng hoảng trong quá khứ khi thoạt tiên phải đối mặt với tình trạng khuyết tật của con. Chia sẻ với Hãng tin Reuters, anh Demetre nói mình từng sa vào rượu chè, cờ bạc sau khi biết con gái bị khuyết tật bẩm sinh. Anh thậm chí đã có lúc muốn tự tử vì cảm thấy lo lắng, tuyệt vọng khi tình trạng bệnh sẽ ảnh hưởng tới tương lai sau này của con.

Sau khi xem một chương trình thời trang trên TV, anh Demetre đề xuất với con gái về công việc này và được sự hưởng ứng của con. Sau đó, cô bé đã cộng tác cho nhiều nhà bán lẻ thời trang lớn của Anh và cả nhãn hiệu thể thao Nike.

"Khi con ra đời, chúng tôi đã nghĩ đó là ngày tận cùng thế giới. Không biết rồi đây mọi người sẽ nhìn con, đón nhận con thế nào, rồi còn bạn trai, hay chồng của con bé. Giờ thì tôi thấy con bé là một món quà. Tình trạng khuyết tật của Daisy là món quà thực sự và con bé đã mang theo món quà đó với niềm tự hào. Khuyết tật không thể cản bước tiến của con bé", người cha tâm sự.

Không do dự

Bà Eni Hegedus-Buiron, nhà sáng lập thương hiệu thời trang trẻ em Lulu et Gigi, cho biết bà đã không hề do dự khi thuê một người mẫu cụt chân trình diễn trang phục của công ty bà, những mẫu trang phục hạng sang có giá lên tới 2.600 USD.

"Chúng tôi mang cô bé tới trình diễn cùng nhiều cô bé khác. Chúng tôi có một người mẫu tuổi teen với vóc dáng hấp dẫn. Chúng tôi có những người mẫu bị hội chứng Down. Tất cả các em cùng tham gia biểu diễn", bà Eni Hegedus-Buiron nói.

Cô bé 6 tuổi nói 8 ngôn ngữ khiến cả nước Nga xôn xao Cô bé 6 tuổi nói 8 ngôn ngữ khiến cả nước Nga xôn xao

TTO - Theo mẹ của Bella Devyatkina, cô bé không phải thần đồng, mà kết quả này có được là nhờ đầu tư nhiều thời gian và công sức, bởi đứa trẻ nào cũng có thể nói được 2-3 thứ tiếng.

D.KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận