Cô bé 3 tuổi thích thú biểu diễn các thí nghiệm khoa học

09/05/2018 13:31 GMT+7

TTO - Trong khi các bé lên 3 khác vẫn đang tập nói, Freya Mason đã bắt đầu sự nghiệp của mình trên YouTube với tư cách một nhà khoa học.

Bé 3 tuổi làm thí nghiệm khoa học

Bé Freya Mason ở Leicestershire, Anh thực hiện các thí nghiệm tại nhà và trình bày kết quả cho hơn 1.000 người theo dõi trên kênh YouTube của bé có tên Freya's This Is Science.

Freya bắt đầu phiêu lưu với các cuộc thí nghiệm sau lần bé hòa tan những viên kẹo màu trong nước để tạo hiệu ứng như cầu vồng khi mới 2 tuổi.

Từ đó, cô bé làm một loạt các thí nghiệm thú vị, từ việc làm đèn dung nham bằng dầu đến dùng thuốc Alka Seltzer giúp trứng gà nở trong vườn.

Cô bé 3 tuổi thích thú biểu diễn các thí nghiệm khoa học - Ảnh 2.

Bé Freya thực hiện thí nghiệm tại nhà - Ảnh: SWNS

"Chính sự tò mò kích thích bé làm những điều đó - mẹ bé giải thích - Bé luôn thắc mắc thế giới xung quanh hoạt động như thế nào. Bé nhìn mọi thứ như những câu đố nhỏ để tìm ra câu trả lời và luôn cố gắng giải thích về thế giới quanh mình".

Freya mong muốn lớn lên trở thành bác sĩ hoặc nhà nghiên cứu. Mẹ cô bé cho biết cô còn biểu diễn rất tự nhiên khi thường xuyên cảm ơn khán giả đã theo dõi cô.

"Freya thường nói khi chúng tôi chơi cùng nhau: 'Chúng ta có thể vờ như đây là một video được không?'. Bé thích biểu diễn và xuất hiện trên video. Khi chúng tôi lấy máy quay ra, cô bé không biết là lúc đó không có ai xem cả. Bé nghĩ mọi người đang theo dõi như trên webcam vậy", mẹ bé kể lại.

Các video của bé Freya được hơn 1.000 người khắp thế giới theo dõi. Số người xem không quan trọng với Freya, vì bé thích thú khi được mọi người theo dõi. "Nếu tôi nói 'Có 100 người xem video của con đấy', bé sẽ không thực sự hiểu được ý nghĩa của việc đó. Nhưng khi tôi nói 'Một cậu bé xem video của con rồi, mẹ cậu ấy viết đây này', thì bé sẽ hiểu. Bé thích điều ấy", bà mẹ tâm sự.

Cô bé 3 tuổi thích thú biểu diễn các thí nghiệm khoa học - Ảnh 3.

Ảnh: SWNS

Mẹ bé Freya hi vọng những video của con sẽ gây cảm hứng cho các bé gái khác trong việc theo đuổi sự nghiệp khoa học. 

"Bé thường chọn những thứ của con gái như là màu hồng, hoặc làm công chúa. Tôi luôn thử thách bé. Tất nhiên là bé có quyền thích màu hồng, thích công chúa và búp bê, nhưng tôi muốn bé biết là bé không phải thích vậy chỉ vì bé là con gái", bà mẹ nói.


THÚY NGUYỄN (theo Independent)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận