Thứ 4, ngày 21 tháng 10 năm 2020

CNN: 'Cảnh sát Florida đã bắt một cư dân di chuyển chậm'

27/06/2019 16:44 GMT+7

TTO - Cảnh sát hạt St. Johns ở bang Florida (Mỹ) đã bắt giữ một con rùa vì tội lang thang trên đường, gây cản trở giao thông.

CNN: Cảnh sát Florida đã bắt một cư dân di chuyển chậm - Ảnh 1.

Nghi phạm rùa bị cảnh sát làm việc vì lang thang trên đường gây cản trở giao thông - Ảnh: Văn phòng cảnh sát trưởng hạt St. Johns

CNN hồi đầu tuần này đưa tin cảnh sát cuối cùng cũng thả nghi phạm gây rối trật tự giao thông đi sau khi đưa ra một lời cảnh cáo, và bắt y chụp một tấm hình selfie.

"Cảnh sát Florida đã bắt giữ một cư dân di chuyển chậm ở Florida, sau khi nghi phạm từ chối tránh đường khi được yêu cầu", CNN mở đầu bản tin bằng giọng li kỳ.

Theo bản tin, L. Fontenot - phó cảnh sát trưởng Hạt St. Johns - phát hiện cư dân rùa này di chuyển trên đường cao tốc Nocatee Parkway, phía bắc thành phố St. Augustine, khi ông đang đi tuần.

Khi ông L. Fontenot yêu cầu tránh đường, nghi phạm thuộc giống rùa gopher, không xác định được tuổi tác, vẫn tiếp tục di chuyển.

Phó cảnh sát trưởng L. Fontenot nhanh chóng bắt giữ nghi phạm, và đã có một "cuộc trò chuyện chân thành về hành vi nguy hiểm này", theo thông báo của Văn phòng cảnh sát trưởng hạt St. Johns trên Facebook.

CNN: Cảnh sát Florida đã bắt một cư dân di chuyển chậm - Ảnh 2.

Văn phòng cảnh sát trưởng hạt St. Johns thông tin về vụ việc trên Facebook - Ảnh chụp màn hình

Sau đó, nghi phạm đã được trả tự do mà không phải nộp tiền bảo lãnh, thông báo nói thêm.

Vì con vật tỏ ra "rất hợp tác" trong quá trình làm việc nên Phó cảnh sát trưởng L. Fontenot đã thả nghi phạm đi sau khi đưa ra một lời cảnh cáo.

Không chỉ vậy, nghi phạm còn bị 'bắt' chụp một tấm ảnh selfie trước khi được tự do.

"Thật ra thì chúng tôi đã tương tác với nhau rất tích cực, nên chúng tôi chụp một bức ảnh selfie chung", Phó cảnh sát trưởng L. Fontenot thông tin về "buổi làm việc" với nghi phạm rùa.

Văn phòng cảnh sát trưởng Hạt St. Johns đã đăng bức ảnh lên Facebook kèm thông báo trên.

Theo Ủy ban Bảo tồn cá và động vật hoang dã Florida, rùa gopher là loài rùa duy nhất được tìm thấy ở phía đông dòng sông Mississippi, được liệt kê vào danh sách động vật bị đe dọa ở Florida, và được bảo vệ theo luật tiểu bang.

Loài vật này thường trú ngụ trong những hang sâu do chúng tự đào, và có tuổi thọ đến 60 năm trong môi trường hoang dã.

Loài rùa này cũng có xu hướng thích môi trường sống cao và khô, trong khi đó những nơi có đặc điểm như vậy thường được dùng để phát triển các dự án đất thổ cư.

Điều này dẫn đến việc gia tăng nguy cơ tử vong do tai nạn giao thông cho rùa gopher, Ủy ban Bảo tồn cá và động vật hoang dã Florida thông tin.

Tuy nhiên, thường thì loài rùa này dành đến 80% thời gian ở trong hang, nên con rùa đi "lang thang" trên cao tốc kia chắc có lẽ chỉ đang tìm đường về nhà.

Hoàng gia Nhật đốt mai rùa tìm đất trồng lúa Hoàng gia Nhật đốt mai rùa tìm đất trồng lúa

TTO - Vào đầu mỗi vương triều mới, hoàng gia Nhật lại tiến hành nghi thức đốt mai rùa để chọn địa điểm trồng lúa. Nghi thức cổ xưa này khiến không ít người Nhật ngạc nhiên vì rất lâu mới diễn ra một lần.

NHÃ XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận