Tag: Cloud Computing

Sếp Apple nói về xu hướng công nghệ tại VN

TTO - Hội thảo xu hướng công nghệ S.M.A.C 2015 dành cho cộng đồng doanh nghiệp do MobiFone tổ chức thêm phần sôi nổi với những chia sẻ từ đồng sáng lập Apple ông Steve Wozniak.

Doanh nghiệp trước xu hướng "lên mây"

TTO - Giải pháp "đám mây lai" đã linh hoạt, bảo mật và tương thích hơn với môi trường hạ tầng doanh nghiệp. Vì sao nên dùng?

Ra mắt mạng toàn cầu cho robot

TTO - RoboEarth, tên của mạng toàn cầu (World Wide Web - WWW) dành cho robot học hỏi lẫn nhau và chia sẻ thông tin lần đầu tiên ra mắt ngày 14-1. Một bộ não chung cho tất cả robot trên thế giới.

IBM đầu tư tỉ đô cho siêu máy tính

TTO - Tập đoàn IBM cho biết sẽ đầu tư 1 tỉ USD cho Watson Business Group, bộ phận chuyên trách việc thương mại hóa siêu máy tính "Watson" do hãng này phát triển.

Nền tảng quản trị doanh nghiệp "đám mây" đến VN

TTO - Nền tảng quản trị doanh nghiệp (ERP) trên nền tảng điện toán đám mây (cloud computing) Acumatica đã bắt đầu được triển khai tại Việt Nam.

Đính kèm nhanh tập tin từ "đám mây" vào Gmail

TTO - Không chỉ có Google Drive, bạn có thể đính kèm nhanh tập tin lưu trữ trên các dịch vụ "đám mây" khác như Dropbox khi soạn thảo email trong Gmail.

Windows Server 2012: đưa "đám mây" tiếp đất

TTO - Hệ điều hành dành cho máy chủ Windows Server 2012 đã chính thức ra mắt trước thời điểm tháng 10 của phiên bản Windows 8 dành cho PC, mang điện toán đám mây đến gần hơn với doanh nghiệp.

MediaFire Express: 50GB lưu trữ "đám mây" miễn phí

TTO - Mức dung lượng 25GB miễn phí từ Microsoft SkyDrive đã bị phá vỡ bởi 50GB dịch vụ lưu trữ "đám mây" MediaFire Express vừa ra mắt cho người dùng Windows, Mac và Linux. Và nó hoàn toàn miễn phí!

Dịch vụ "đám mây" nào hay để lưu nhạc?

TTO - Đưa kho nhạc số "lên mây" sẽ rất thuận tiện cho bạn với khả năng kết nối từ các thiết bị kết nối Internet ở bất kỳ đâu. Các dịch vụ "đám mây" sau đây tương thích với cả Windows, Mac và nhiều thiết bị di động.

ClamAV: bảo mật miễn phí từ "đám mây"

TTO - Ngoài Panda Cloud Antivirus, nếu bạn muốn trải nghiệm miễn phí một phần mềm chống virus và mã độc dùng công nghệ điện toán đám mây, hãy thử dùng ClamAV. Đây có thể xem như một giải pháp trợ lực cho các phần mềm an ninh đã cài đặt trên hệ thống.